(เพิ่มเติม) นายกฯ ลงพื้นที่ขอนแก่น-อุบลฯ 4 ต.ค. ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม, เลื่อนประชุมครม.เป็น 5 ต.ค.

ข่าวทั่วไป Monday October 3, 2022 11:00 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เตรียมลงพื้นที่ติดตามแก้ไขปัญหาสถานการณ์อุทกภัย ณ จังหวัดขอนแก่น และจังหวัดอุบลราชธานี ในวันอังคารที่ 4 ตุลาคม 2565

สำหรับในช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีและคณะ จะเดินทางไปยังจุดปฏิบัติงานบึงหนองโคตร หน้าวัดศรีสะอาดหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และตรวจระบบการทำงานของเครื่องสูบน้ำแรงดันสูง ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ พร้อมหารือแนวทางร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เพื่อลดผลกระทบจากสถานการณ์ให้เกิดประสิทธิภาพ จากนั้น จะเดินทางต่อไปยังวัดเทพนิมิตวนาราม บ้านพรหมนิมิต หมู่ 4 ต.โคกสี อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยอันเกิดจากสถานการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีน้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายพื้นที่

ส่วนช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปยังจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิงผู้ประสบอุทกภัย และเยี่ยมเยียนบ้านเรือนประชาชน ณ ชุมชนวัดวารินทราราม ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ทั้งนี้ ในการลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อหารือการบริหารจัดการน้ำ เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเพื่อติดตามการให้ความช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อนพี่น้องประชาชน และผู้ประกอบการในพื้นที่ให้มากที่สุด

"นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่น้ำท่วม สั่งการให้ข้าราชการทุกหน่วย และกองทัพ เสริมกำลังคนและเครื่องมือในการช่วยเหลือ เพื่อเคลื่อนย้ายประชาชนไปพื้นที่ปลอดภัย รวมถึงดูแลเรื่องที่อยู่ อาหาร น้ำดื่ม รวมถึงยารักษาโรคให้เพียงพอต่อความต้องการ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเบื้องต้น โดยการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีเพื่อต้องการให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่น้ำท่วม และติดตามการแก้ไขปัญหาจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ให้ทันท่วงที" นายอนุชา กล่าว

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (4 ต.ค.) นายกรัฐมนตรี และคณะ จะลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำ และเยี่ยมให้กำลังใจ ประชาชนที่ประสบอุทกภัย ที่จ.ขอนแก่น และจ.อุบลราชธานี ซึ่งจะเลื่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นวันพุธที่ 5 ต.ค.65


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ