ตร.ลุยสอบส่วยสติ๊กเกอร์ นัด "วิโรจน์-ปธ.สหพันธ์ขนส่งฯ" ให้ข้อมูลสัปดาห์หน้า

ข่าวทั่วไป Friday June 2, 2023 14:53 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เปิดเผยว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้มอบหมายให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่มีการเปิดโปงขบวนการส่วยสติ๊กเกอร์ทางหลวง โดยนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้ติดต่อให้นายวิโรจน์ และประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เข้ามาให้มาถ้อยคำภายในสัปดาห์หน้า

โดยขณะนี้นายวิโรจน์ และประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ได้ตอบรับที่จะมาให้ปากคำและส่งมอบพยานหลักฐานกรณีส่วยสติ๊กเกอร์ทางหลวงให้แก่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของจเรตำรวจและกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ซึ่งการบันทึกถ้อยคำในครั้งนี้จะประกอบด้วยคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากทั้ง 2 ฝ่าย ประกอบด้วย 1.สำนักงานจเรตำรวจ ที่มี พล.ต.ท.ฎิษพจน์ อิศรางกูล ณ อยุธยา เป็นประธานกรรมการ และ 2.กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ที่มี พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก. เป็นประธานกรรมการ

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวว่า ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำให้คณะกรรมการทั้ง 2 ชุดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา และให้ลงพื้นที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในส่วนอื่นแบบคู่ขนานไปด้วย ซึ่งหากข้อเท็จจริงพบว่ามีพยานหลักฐานถึงข้าราชการตำรวจระดับไหนก็ตาม ให้ดำเนินการทั้งวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด ขณะเดียวกันหากพบพยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงข้าราชการหน่วยงานอื่นที่มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นเป็นใจก็จะดำเนินการส่งข้อมูลผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงนี้ให้หน่วยงานนั้น เพื่อให้ดำเนินการต่อไป

"ขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้ง 2 ชุดนี้ จะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา และดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ทั้งหมดอย่างแน่นอน" พล.ต.อ.วิสนุ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ