รถเมล์ไฟฟ้าสาย 113 เสียหลักพลิกตะแคงบริเวณรามคำแหง บาดเจ็บ 11 ราย

ข่าวทั่วไป Saturday November 11, 2023 11:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รถเมล์ไฟฟ้าสาย 113 เสียหลักพลิกตะแคงบริเวณรามคำแหง  บาดเจ็บ 11 ราย

บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด เปิดเผยว่า จากกรณีรถเมล์สาย สาย 113 มีนบุรี - หัวลำโพง หมายเลขปฎิรูป 1-44(43) เกิดอุบัติเหตุบริเวณ รามคำแหง ช่วงแยกบ้านม้า ถนนกาญจนาภิเษก ซอยรามคำแหง 147 ซึ่งเป็นรถเมล์ในเครือ บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด ได้เสียหลักพลิกตะแคงในช่วงคืนที่ผ่านมานั้น โดยทางบริษัทได้ส่งทีมงานเข้าไปดูแลนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงในทันที โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 11 คนรวมพนักงานขับรถ ไม่มีผู้ได้รับบาดรุนแรง อย่างไรก็ตามทางบริษัท ไทย สมายล์ บัส ขออภัยกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมกันนี้ทางบริษัทขอรับผิดชอบค่าเสียหายและดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บทุกรายอย่างเต็มที่

รถเมล์ไฟฟ้าสาย 113 เสียหลักพลิกตะแคงบริเวณรามคำแหง  บาดเจ็บ 11 ราย

ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้น ทางบริษัทได้ตรวจสอบ พบว่า บริเวณกระจกของตัวรถขึ้นฝ้าเนื่องจากสภาพอากาศในตัวรถค่อนข้างเย็น ซึ่งภาพภายในรถได้เผยให้เห็นว่าพนักงานขับรถ ได้ใช้วิธีเปิดที่ปัดน้ำฝนตลอดช่วงการขับขี่บนเส้นทางดังกล่าว แต่ไม่ได้เปิดระบบไล่ฝ้าภายใน ส่งผลให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ลดลง จนขับรถขึ้นไปปีนฟุตบาท กระทั่งรถพลิกตะแคงดั่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกันทางบริษัท จะเน้นย้ำเรื่องการใช้งานอุปกรณฺ์ประจำตัวรถ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่ในภาวะฉุกเฉินให้เก่พนักงานใหม่มากขึ้น พร้อมบังคับใช้มาตรการของทางบริษัทต่อไป และเข้มงวดกับบุคลากรที่เกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนของการเดินรถให้มีความระมัดระวังต่อการปฏิบัติงานมากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีกในอนาคต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ