ศิริราชจัดงาน"ศิริราช เอ็กโป 2024" มุ่งยกระดับทางการแพทย์เพื่อสุขภาวะที่ดี

ข่าวทั่วไป Saturday May 4, 2024 18:08 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศิริราชจัดงาน

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงาน "Siriraj Expo Showcase 2024" " (ศิริราช เอ็กโป 2024) เพื่อแสดงความก้าวหน้าด้านการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลศิริราช โดยมุ่งหวังเสริมสร้างสุขภาวะของคนไทยในทุกช่วงวัย โดยมี ศ. นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย ผู้บริหารคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล นายไพรัช วิเศษศิริลักษณ์ ผู้บริหารสายงานบริการลูกค้า บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เทศน์ ไมรอน และอิษยา ฮอสุวรรณ นักแสดงนำจาก ละครเรื่อง "ดวงใจเทวพรหม" ตอน ดวงใจพิสุทธิ์ ร่วมด้วย

ศิริราชจัดงาน

ศ. นพ.อภิชาติ กล่าวว่า "ในฐานะที่ผมเป็นคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ขอเป็นตัวแทนของบุคลากรทุกๆคนของศิริราชพยาบาล ที่จะบอกถึงความมุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่ตามพระราชประสงค์ของล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 ที่จะทำให้ศิริราชเป็นสถาบันการแพทย์ของไทยที่จะสร้างองค์ความรู้และการบริการเพื่อเป็นประโยชน์ต่อระบบสุขภาพของโลก สิ่งที่เรามีก็คือ เราพร้อม ตามคอนเซ็ปต์ของงานคือ We are Ready เราพร้อมที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ ที่จะมาช่วยกันปกป้องดูแลสุขภาพของคนไทย และมวลมนุษยชาติ เราพร้อมที่จะสร้างองค์ความรู้ใหม่และสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ไปพร้อมๆ กันด้วย เราพร้อมที่จะแบ่งปันสิ่งเหล่านี้สู่สังคม และเราก็ยินดีที่จะให้คนไทยทุกคนได้แบ่งปัน ได้กลับมาช่วยคนไข้ที่ด้อยโอกาส สำหรับโรงพยาบาลศิริราช วันหนึ่งมีคนไข้ไม่ต่ำกว่า 15,000 คน และตลอดทั้งปีมีคนไข้กว่า 4 ล้านคน ที่เข้ามารับการรักษา ฉะนั้นอยากจะสร้างความภาคภูมิใจกับทุกๆท่านที่มีส่วนสนับสนุนกับทางโรงพยาบาลศิริราช"

ศิริราชจัดงาน

ศ. นพ. อภิชาติ อัศวมงคลกุล ยังได้ร่วมเสวนาในหัวข้อ SIRIRAJ READY FOR AGING SOCIETY โดยภายในงานได้มีการจัดนิทรรศการ อุปกรณ์ทางการแพทย์และวิดีทัศน์ ในหัวข้อ "We Are Ready" ที่แสดง "ความพร้อม" ด้านความก้าวหน้าทางการแพทย์ของโรงพยาบาลศิริราชและก้าวสู่ยุคใหม่ไปกับ SIRIRAJ NEW ERA ด้วยการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีการรักษาพยาบาล อาทิ การเปลี่ยนลิ้นหัวใจผ่านสายสวน TAVI หุ่นยนต์ฝึกเดิน รวมถึง หุ่นยนต์ Da Vinci ผู้ช่วยผ่าตัดยุคใหม่ที่มีความแม่นยำ การผ่าตัดแก้ไขการนอนกรน วัคซีนภูมิแพ้ การระงับปวด การฉายแสงด้วย 3D Printing และการใช้ AI ช่วยวินิจฉัยเบาหวานขึ้นจอประสาทตา การรักษาโรคมะเร็งโดยใช้เซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการสาธิตนวัตกรรมทางการแพทย์ใหม่ๆ และเสวนาทางการแพทย์ที่น่าสนใจอื่นๆ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ