นายกฯ เตรียมชี้ขาดลงโทษทางวินัยร้ายแรงอดีต ผบ.ตร.ภายในวันนี้

ข่าวทั่วไป Thursday October 15, 2009 14:12 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ภายในวันนี้จะตัดสินใจเรื่องการลงโทษ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.)ซึ่งถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดวินัยร้ายแรงกรณีใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยบริเวณรัฐสภาเมื่อวันที่ 7 ต.ค.51

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ต้องรอฟังคำชี้แจงที่ชัดเจนจากหน่วยงานที่มอบหมายให้ไปตรวจสอบก่อน ได้แก่ คณะกรรมการพัมนาระบบราชการ(ก.พ.ร.), คณะกรรมการข้าราชการพลเรือน(กพ.) และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.)

"วันนี้เขาจะส่งรายงานมาเป็นลายลักษณ์อักษรครบทุกหน่วยงาน บอกให้เขาตรวจดูให้ครบถ้วนทุกอย่างแล้วเสนอมา ถ้าถึงมือผมก็จะพยายามให้เสร็จวันนี้"นายอภิสิทธิ์ กล่าว

ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรี ระบุว่าจะสามารถตัดสินใจเรื่องดังกล่าวได้ตั้งแต่เมื่อวาน(14 ต.ค.) แต่ได้เลื่อนมาเป็นวันนี้ โดยจะยึดตามแนวทางที่ทั้ง 3 หน่วยงานเสนอมาให้

ส่วนกรณีของ พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.)นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เรื่องหน้าที่ของ พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาราชการแทน ผบ.ตร.จะเป็นผู้พิจารณา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ