ข่าวอินโฟเควสท์
15:09 เกาหลีใต้เล็งขยายเวลาลดภาษีรถยนต์โดยสาร หวังกระตุ้นการบริโภคในประเทศ   โฆษกกระทรวงเศรษฐกิจและการคลังของเกาหลีใต้ แถลงต่อผู้สื่อข่าวว่า รัฐบาลเก…
15:06 จีนเรียกเก็บภาษีตอบโต้การทุ่มตลาดสำหรับสารฟีนอลนำเข้าจากสหรัฐ,ญี่ปุ่น,EU   กระทรวงพาณิชย์จีน (MOC) เปิดเผยว่า ทางกระทรวงเตรียมเรียกเก็บภาษีตอบโ…
15:03 (เพิ่มเติม) MINT ร้องทบทวนคุณสมบัติร่วมประมูลพื้นที่เชิงพาณิชย์สุวรรณภูมิ ยันมั่นใจในประสบการณ์, AOT ยันผิดเงื่อนไข   นายชัยพัฒน์ ไพฑูรย์ รองปร…
15:02 RHB ออก DW อ้างอิง BGRIM,CBG,CENTEL,MAJOR,BEM,MINT จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.…
15:01 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 31.76/78 แข็งค่าหลังดอลล์อ่อน จับตาประชุมซัมมิตสหรัฐ-ญี่ปุ่นวันนี้   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า…

โฆษกรบ.เผยนายกฯขอบคุณบิ๊กจิ๋วให้กำลังใจรัฐบาล-แนะวิธีบริหารบ้านเมือง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2559 09:12:30 น.

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความคิดเห็นกรณี การออกมาแสดงความคิดเห็นของพลเอกชวลิต ยงใจยุทธ ว่า ท่านนายกรัฐมนตรีฝากขอบคุณที่ พล.อ.ชวลิต ได้ให้กำลังใจรัฐบาลในการทำหน้าที่ รวมถึงให้ข้อเสนอต่อการบริหารบ้านเมืองในฐานะอดีตนายกฯและนายทหารรุ่นพี่ ทั้งนี้เชื่อว่า หากภายในประเทศมีความสมัครสมานสามัคคี เชื่อใจ ให้กำลังใจ และร่วมไม้ร่วมมือกัน อย่างจริงใจ จะทำให้นานาชาติเพิ่มความเชื่อมั่นต่อประเทศไทยยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อประเทศโดยรวม

"ทั้งนี้ท่านนายกฯ สดับตรับฟังทุกความเห็นไม่ว่าจะมาจาก บุคคล หรือ องค์กรใดที่หวังดีต่อบ้านเมือง โดยเฉพาะหากเป็นความเห็นจากนายทหารรุ่นพี่ และอดีตผู้บัญชาบัญชาทุกท่าน  ท่านนายกฯ ให้เกียรติ และนับถือทุกท่านด้วยความจริงใจเสมอมา และท่านนายกฯก็ไม่เคยกล่าวร้ายให้ใครเสียหายหรือเสื่อมเสีย

อย่างไรก็ตาม เมื่อมาปฏิบัติหน้าที่ในฐานะนายกรัฐมนตรี ท่านต้องมีบทบาทในฐานะผู้นำและต้องปกป้องศักดิ์ศรีรัฐบาล ดังนั้นหากมีการให้ข้อมูลที่คลาดเคลื่อนทำให้เข้าใจรัฐบาลผิด  ท่านนายกฯก็จำเป็นต้องชี้แจงอย่างตรงไปตรงมา เพราะมีผลต่อความเชื่อมั่นในภาพรวมของประเทศ"

พล.ต.สรรเสริญ แสดงความเห็นถึงกรณีที่คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ กล่าวทีเล่นทีจริงว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่นับถือ พล.อ.ชวลิต ว่า วิสัยทหารจะใช้การกระทำและความจริงใจเป็นเครื่องพิสูจณ์ ความเคารพ และการให้เกียรติ มากกว่าเพียงการพูดที่ฟังดูดีหรือการแสดงท่าทางนอบน้อม ซึ่งถือเป็นแบบธรรมเนียมที่ทหารทุกคนยึดถือปฏิบัติ และทหารทุกคนเข้าใจกันดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง