ข่าวอินโฟเควสท์
18:07 กทม.คาดพรุ่งนี้สภาพอากาศดีขึ้นอีกหลังปริมาณ PM2.5 ลดลงอย่างต่อเนื่อง   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศของกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รายงา…
17:00 จีนยังคงถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐมากที่สุดในโลก,กลับมาถือเพิ่มในธ.ค. 2561   กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า จีนมียอดการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรั…
16:27 สภาผู้แทนฯสหรัฐส่งจดหมายแจ้งไต่สวน"ทรัมป์"หลังประกาศภาวะฉุกเฉินหาเงินสร้างกำแพง   คณะกรรมการตุลาการของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐประกาศว่า ได้เปิดการสอ…
15:58 ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562   รางวัลที่หนึ่ง คือ 074824 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 881 และ 910 รางวัลเลขท้าย…
15:35 กรรมการเผย ECB พิจารณามาตรการอัดฉีดสภาพคล่องหวังกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซน   นายเบนัวต์ โคเออร์ สมาชิกคณะกรรมการธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยเมื่อว…

เลือกตั้ง'62: ไทยรักษาชาติส่งฝ่าย กม.ยื่นขอใช้สิทธิชี้แจง กกต.พรุ่งนี้หลังมีข่าวเตรียมยื่นยุบพรรค

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 19:04:18 น.

นายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวว่า วันนี้คณะกรรมการบริหารพรรคไม่ได้มีการประชุมใดๆ แต่กรรมการบริหารพรรคบางส่วนติดตามสถานการณ์จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมด้วยฝ่ายกฎหมายและหารือในเรื่องนี้ ซึ่งเท่าที่ทราบ กกต.กำลังพิจารณาคำร้องยุบพรรค โดยพรรคก็อยู่ระหว่างรอมติช้ดเจน อย่างไรก็ตาม เช้าวันพรุ่งนี้นายสุรชัย ชินชัย ฝ่ายกฎหมายพรรคจะยื่นหนังสือถึง กกต.เพื่อขอใช้สิทธิในการชี้แจงและแสดงพยานหลักฐานกรณีที่จะยื่น กกต.จะยื่นยุบพรรคต่อศาลรัฐธรรมนูญ

ทั้งนี้ ในวันที่ 13 ก.พ.จะมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคและกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.เวลา 10.30 น.

ขณะที่ กกต.มีแถลงการณ์ว่า ตามที่ปรากฎเป็นข่าวว่ามติ กกต.สั่งยุบพรรคไทยรักษาชาตินั้น ประเด็นดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของ กกต. และเมื่อเสร็จสิ้นการพิจารณาแล้ว กกต.จะแถลงข่าวให้ทราบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง