ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…
19:00 ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มร…
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…

เลือกตั้ง'62: ไทยรักษาชาติส่งฝ่าย กม.ยื่นขอใช้สิทธิชี้แจง กกต.พรุ่งนี้หลังมีข่าวเตรียมยื่นยุบพรรค

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 19:04:18 น.

นายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวว่า วันนี้คณะกรรมการบริหารพรรคไม่ได้มีการประชุมใดๆ แต่กรรมการบริหารพรรคบางส่วนติดตามสถานการณ์จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมด้วยฝ่ายกฎหมายและหารือในเรื่องนี้ ซึ่งเท่าที่ทราบ กกต.กำลังพิจารณาคำร้องยุบพรรค โดยพรรคก็อยู่ระหว่างรอมติช้ดเจน อย่างไรก็ตาม เช้าวันพรุ่งนี้นายสุรชัย ชินชัย ฝ่ายกฎหมายพรรคจะยื่นหนังสือถึง กกต.เพื่อขอใช้สิทธิในการชี้แจงและแสดงพยานหลักฐานกรณีที่จะยื่น กกต.จะยื่นยุบพรรคต่อศาลรัฐธรรมนูญ

ทั้งนี้ ในวันที่ 13 ก.พ.จะมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคและกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.เวลา 10.30 น.

ขณะที่ กกต.มีแถลงการณ์ว่า ตามที่ปรากฎเป็นข่าวว่ามติ กกต.สั่งยุบพรรคไทยรักษาชาตินั้น ประเด็นดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของ กกต. และเมื่อเสร็จสิ้นการพิจารณาแล้ว กกต.จะแถลงข่าวให้ทราบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง