ข่าวอินโฟเควสท์
19:25 ราคาหุ้น"ซัมซุง"ดิ่งกว่า 3% หลังมีข่าวมือถือรุ่นพับได้ประสบปัญหาจอแตก   ราคาหุ้นของบริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิคส์ ดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังมีข่าว…
18:57 TBANK เผย Q1/62 กำไรหด 3.41% จาก Q1/61 จากค่าใช้จ่ายทางภาษีเพิ่มขึ้น แต่ยังโตเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า   นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ประธานเจ้าหน้าที…
18:54 ทำเนียบเครมลินเผย"คิม จอง อึน"เตรียมเยือนรัสเซียในเดือนนี้   ทำเนียบเครมลินแถลงในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเดินทางเยือนรัสเซี…
18:51 BBL และบ.ย่อย ไตรมาส 1/62กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 9.03 พันลบ.   งวดไตรมาส 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2562 สรุปได้ดังนี้ ก่อนสอบทาน/ก่อนตรวจสอบ สิ้…
18:50 MTC เปลี่ยนแปลงนโยบายจ่ายปันผลเป็น "ไม่เกิน 50% ของกำไรสุทธิฯ" จากเดิม "ไม่ต่ำกว่า 50% ของกำไรสุทธิฯ"   บมจ.เมืองไทย แคปปิตอล (MTC) เปิดเผยว่า …

เลือกตั้ง'62: กกต.ระบุยังไม่พบหลักฐานร้องยุบ พปชร.คาดเสนอเข้าสู่การพิจารณาใน 1-2 สัปดาห์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 16:56:15 น.

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีคำร้องให้ยุบพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า ขณะนี้กกต.อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ปรากฎหลักฐาน มีเพียงแต่คำร้องที่ยื่นให้กับ กกต.ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมืองเท่านั้น จึงต้องไปตรวจสอบหลักฐานเพื่อรวบรวมให้ กกต.พิจารณา

เลขาธิการ กกต.ระบุว่า หลักฐานและคำร้องมีความแตกต่างกัน ต้องเข้าใจกระบวนการ เพราะมีการเปรียบเทียบว่ากับกรณีอื่นว่าเมื่อร้องแล้วเหตุใดจึงมีคำสั่งยุบพรรค อำนาจของ กกต.คือเมื่อปรากฏหลักฐานอันควรเชื่อได้ว่าสามารถส่งให้ศาลพิจารณาได้เลย ซึ่งอีกกรณีหนึ่งมีปรากฏหลักฐานให้ กกต.เห็นและเชื่อได้ว่ากระทำความผิดตามมาตรา 92 ของพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง

อย่างไรก็ตาม คำร้องยุบพรรคพลังประชารัฐคาดว่าจะเสนอให้ กกต.พิจารณาได้ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง