ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 ญี่ปุ่นเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 74 ราย บาดเจ็บกว่า 200 ราย   ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นฮ…
00:59 จีนยืนยันเริ่มซื้อสินค้าเกษตรสหรัฐ ขณะเตรียมเร่งซื้อจำนวนมากขึ้น   นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนได้เริ่มซื้อสินค้าเกษตรจ…
00:33 อินโดฯประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG หลังพบรอยร้าว   กระทรวงคมนาคมอินโดนีเซียประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG จำนวน 3 ลำ หล…
00:15 ตำรวจอินโดฯสกัดแผนโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายพัวพัน IS ในวันที่ 20 ต.ค.   ตำรวจอินโดนีเซียระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถสกัดแผนการโจมตีของกลุ่มก่อการร้า…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐไร้ทิศทาง จับตาคืบหน้าสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังรอความชัด…

เลือกตั้ง'62: กกต.ระบุยังไม่พบหลักฐานร้องยุบ พปชร.คาดเสนอเข้าสู่การพิจารณาใน 1-2 สัปดาห์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 16:56:15 น.

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีคำร้องให้ยุบพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า ขณะนี้กกต.อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ปรากฎหลักฐาน มีเพียงแต่คำร้องที่ยื่นให้กับ กกต.ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมืองเท่านั้น จึงต้องไปตรวจสอบหลักฐานเพื่อรวบรวมให้ กกต.พิจารณา

เลขาธิการ กกต.ระบุว่า หลักฐานและคำร้องมีความแตกต่างกัน ต้องเข้าใจกระบวนการ เพราะมีการเปรียบเทียบว่ากับกรณีอื่นว่าเมื่อร้องแล้วเหตุใดจึงมีคำสั่งยุบพรรค อำนาจของ กกต.คือเมื่อปรากฏหลักฐานอันควรเชื่อได้ว่าสามารถส่งให้ศาลพิจารณาได้เลย ซึ่งอีกกรณีหนึ่งมีปรากฏหลักฐานให้ กกต.เห็นและเชื่อได้ว่ากระทำความผิดตามมาตรา 92 ของพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง

อย่างไรก็ตาม คำร้องยุบพรรคพลังประชารัฐคาดว่าจะเสนอให้ กกต.พิจารณาได้ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง