ข่าวอินโฟเควสท์
10:39 "แอปเปิล"เปิดตัวบริการใหม่ด้านสื่อและเกมแบบบอกรับสมาชิกที่งาน "Show Time"   แอปเปิลเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เกี่ยวกับสื่อ ซึ่งรวมถึงบริการด้านข่า…
10:32 "ซัมซุง" คาดรายได้ไตรมาส 1/2562 อาจต่ำกว่าตลาดคาดการณ์ เหตุอุปสงค์ชิปชะลอตัว   ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางบริษัทคาดการณ์ว่า ราย…
10:24 สตม.เสนอ ครม.พิจารณา พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมืองฉบับใหม่เพิ่มวงเงิน-ระยะเวลาคงบัญชี   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา …
10:19 WHAUP วางงบ 5 ปี 1 หมื่นลบ.สยายปีกอาเซียน ปักหมุดแรกเวียดนามเล็งโดดซื้อกิจการน้ำประปา   นายวิเศษ จูงวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ดับบลิวเอ…
10:17 NABE เผยผลสำรวจชี้เศรษฐกิจสหรัฐจะชะลอตัวรุนแรงในช่วง 2 ปีข้างหน้า   ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยสมาคมเศรษฐกิจธุรกิจแห่งชาติของสหรัฐ (NABE) ระบุว่า การขย…

เลือกตั้ง'62: กกต.ระบุยังไม่พบหลักฐานร้องยุบ พปชร.คาดเสนอเข้าสู่การพิจารณาใน 1-2 สัปดาห์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 16:56:15 น.

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีคำร้องให้ยุบพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า ขณะนี้กกต.อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ปรากฎหลักฐาน มีเพียงแต่คำร้องที่ยื่นให้กับ กกต.ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมืองเท่านั้น จึงต้องไปตรวจสอบหลักฐานเพื่อรวบรวมให้ กกต.พิจารณา

เลขาธิการ กกต.ระบุว่า หลักฐานและคำร้องมีความแตกต่างกัน ต้องเข้าใจกระบวนการ เพราะมีการเปรียบเทียบว่ากับกรณีอื่นว่าเมื่อร้องแล้วเหตุใดจึงมีคำสั่งยุบพรรค อำนาจของ กกต.คือเมื่อปรากฏหลักฐานอันควรเชื่อได้ว่าสามารถส่งให้ศาลพิจารณาได้เลย ซึ่งอีกกรณีหนึ่งมีปรากฏหลักฐานให้ กกต.เห็นและเชื่อได้ว่ากระทำความผิดตามมาตรา 92 ของพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง

อย่างไรก็ตาม คำร้องยุบพรรคพลังประชารัฐคาดว่าจะเสนอให้ กกต.พิจารณาได้ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง