ข่าวอินโฟเควสท์
21:26 Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจปรับตัวลงในเดือนมิ.ย.   Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ปรับต…
21:15 ดอลลาร์อ่อนค่า คาดเฟดลดดอกเบี้ยเดือนนี้ ขณะ IMF เตือนดอลลาร์แข็งค่าเกินไป   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ ขณะถูกกดดันจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลาง…
21:03 นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นักลงทุนในตลาดการเงินคาดการณ์มากขึ้นว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอก…
20:43 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิด-แอตแลนติกพุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีในก.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิ…
20:28 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ กังวลผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคื…

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: "ปรีชาพล"พร้อมแกนนำไทยรักษาชาติถึงศาลรธน.รอฟังคำวินิจฉัยคดียุบพรรค

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2562 15:02:12 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ท. ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วยแกนนำจำนวน 40 คน อาทิ นางสาวสุณีย์ เหลืองวิจิตร รองหัวหน้าพรรค นายฤภพ ชินวัตร รองหัวหน้าพรรค นายมิตติ ติยะไพรัช เลขาธิการพรรค นายต้น ณ ระนอง รองเลขาธิการพรรค นายวิม รุ่งวัฒนจินดา รองเลขาธิการพรรค น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนสมาชิกพรรค เป็นต้น

รวมถึงคณะกรรมการยุทธศาสตร์หาเสียง ได้แก่ นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค  นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรค นายประภัสร์ จงสงวน กรรมการยุทธศาสตร์พรรค ได้เดินทางมาถึงสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญแล้ว เพื่อเข้ารับฟังคำวินิจฉัยของศาลในคดียุบพรรคที่เริ่มต้นขึ้นในช่วงบ่ายวันนี้

ในส่วนของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งเป็นผู้ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญเพื่อให้วินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาตินั้น  พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการสำนักงาน กกต. ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่ และอัยการ ได้เดินทางมาร่วมรับฟังผลวินิจฉัยคดีเช่นกัน

ขณะที่มีรายงานข่าวว่า ในช่วงของการประชุมองค์คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญและการอ่านคำวินิจฉัยได้มีการตัดสัญญาณโทรศัพท์บริเวณในห้องและรอบห้องประชุมเพื่อป้องกันการดักฟังและข่าวรั่วไหล ซึ่งกรอบการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญมี 5 ประเด็นหลัก คือ ศาลรัฐธรรมนูญมีอำนาจรับคำร้องไว้หรือไม่ มติ กกต.ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ คำชี้แจงของพรรคไทยรักษาชาติฟังขึ้นหรือไม่ การเสนอบัญชีนายกรัฐมนตรีขัดกฎหมายพรรคการเมืองมาตรา 92 หรือไม่ และหากยุบพรรคกรรมการบริหารพรรคทั้งหมดต้องร่วมรับผิดชอบหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง