ข่าวอินโฟเควสท์
22:42 นายกฯอังกฤษเตรียมพบ"ปูติน"ในเวที G20 หวังฟื้นฟูความสัมพันธ์ทวิภาคี   หนังสือพิมพ์เดอะ ไทม์สรายงานว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กำลังพิจ…
22:26 รมว.พลังงานรัสเซีย-อิหร่านหารือวันนี้ หวังได้ข้อสรุปกำหนดวันประชุมโอเปก   นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค รมว.พลังงานรัสเซีย จะพบปะกับนายบิจาน ซานกาเนห์…
21:55 เฟดนิวยอร์คเผยดัชนีภาวะธุรกิจดิ่งต่ำสุดรอบกว่า 2 ปีครึ่งในเดือนมิ.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิต (Em…
21:19 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวลงในเดือนมิ.ย.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้า…
21:01 ดาวโจนส์นิ่ง ก่อนรู้ผลประชุมเฟดสัปดาห์นี้   ดัชนีดาวโจนส์แทบไม่ขยับในวันนี้ ก่อนการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์นี…

เลือกตั้ง'62: นิพิฎฐ์ แฉแชทไลน์พรรคการเมืองซื้อเสียงในจังหวัดภาคใต้ ส่งเรื่องให้ กกต.แล้ว รอลุ้นวินิจฉัยยุบพรรค

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2562 13:25:39 น.

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รักษาการ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และอดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 พัทลุง เปิดเผยว่า ช่วงก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้ง 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนได้พบหลักฐานขบวนการทุจริตซื้อเสียงเลือกตั้ง โดยการตั้งกลุ่มไลน์ที่มีกรรมการบริหารพรรคการเมืองหนึ่งเข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งได้นำเรื่องร้องเรียนต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รวมทั้ง กกต.จังหวัดพัทลุง เพื่อขอให้วินิจฉัยยุบพรรคดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้ พบว่าขบวนการทุจริตซื้อเสียงดังกล่าว ได้ปฏิบัติการในพื้นที่จังหวัดสงขลา, สตูล และพัทลุง ซึ่งแต่ละเขตเลือกตั้งจะใช้เงินราว 30 ล้านบาท

"กรรมการบริหารคนนั้น ได้เข้าไปแจ้งเตือนในไลน์ว่านายนิพิฏฐ์กำลังติดตามข้อมูลอยู่ ให้ระมัดระวังตัว เพราะเป็นการต่อสู้กับกฎหมาย และหากมีใครถูกจับได้ให้บอกว่าเป็นเงินของประชาธิปัตย์" นายนิพิฏฐ์ กล่าว

พร้อมระบุว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ แต่ไม่รู้ว่า กกต.จะกล้าวินิจฉัยให้ยุบพรรคหรือไม่ เพราะตนเคยบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่ามีขบวนการซื้อเสียงหัวละ 500 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง