ข่าวอินโฟเควสท์
23:52 อังกฤษเผยดัชนี CPI ขยายตัว 2% ในเดือนมิ.ย. สอดคล้องเป้าหมายเงินเฟ้อ BoE   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI)…
23:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านต่ำกว่าคาด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการ…
23:19 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 1% จากอานิสงส์ดอลล์อ่อน,สงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของด…
23:06 IMF ชี้ดอลลาร์แข็งค่ามากเกินไป 6-12% ขณะเตือนสงครามการค้ากระทบศก.โลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เผยแพร่รายงาน External Sector Report ใน…
22:25 ดอลลาร์อ่อนค่าใกล้หลุด 108 เยน หลัง IMF เตือนดอลลาร์แข็งค่ามากเกินไป   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงล่างของกรอบ 108 เยน หลังจากที่กองทุนการเงินระหว่าง…

ครม.พิจารณายกเว้นภาษีสนับสนุนการกีฬา-สถานศึกษา/เงื่อนไขจัดเก็บเงินเข้ากองทุนอ้อยและน้ำตาลทราย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 11 มิถุนายน 2562 09:57:44 น.

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในช่วงเช้าตามปกติ ก่อนเข้าพิธีรับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการในช่วงบ่ายนี้ โดยมีตัวแทน 18 พรรคการเมืองเข้าร่วมในพิธีดังกล่าวด้วย

สำหรับวาระการประชุมครม.ที่น่าสนใจวันนี้ ได้แก่ กระทรวงการคลังเสนอยกเว้นภาษีเพื่อสนับสนุนการกีฬา, การยกเว้นภาษี สำหรับการบริจาคให้แก่สถานศึกษาที่จัดตั้งขึ้นในประเทศไทยตามสนธิสัญญาหรือความตกลงระหว่างรัฐบาลไทยกับทบวงการชำนัญพิเศษแห่งสหประชาชาติ

นอกจากนี้ กระทรวงการคลัง เสนอที่ประชุมครม.พิจารณาร่างกฎกระทรวงกำหนดพัสดุที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุนและกำหนดวิธีการจัดซื้อจัดจ้าง พัสดุ โดยวิธีคัดเลือกและวิธีเฉพาะเจาะจง

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เสนอร่างกฎกระทรวงกำหนดหลักเกณฑ์วิธีการและเงินไขการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรพ.ศ....

กระทรวงอุตสาหกรรม เสนอร่างระเบียบคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทรายว่าด้วยหลักเกณฑ์วิธีการและเงื่อนไขการจัดเก็บเงินเข้ากองทุนอ้อยและน้ำตาลทรายเพื่อใช้ในการดำเนินการตามวัตถุประสงค์ของกองทุนอ้อยและน้ำตาลทรายพ.ศ. และ ร่างประกาศกระทรวงอุตสาหกรรมเรื่องกำหนดชนิดและแหล่งกำเนิดวัตถุดิบที่จะนำมาใช้ในโรงงาน พ.ศ....

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เสนอพิจารณาการปรับปรุงแก้ไขการจัดโครงสร้างการแบ่งส่วนงานอำนาจหน้าที่ของส่วนงานและอัตรากำลัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง