"สมศักดิ์" ให้นายกฯ ชี้ขาดตำแหน่งรมต. ยันไม่เคยต่อรองเก้าอี้ พร้อมทำงานทุกตำแหน่ง

ข่าวการเมือง Monday June 17, 2019 10:50 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตรในพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กยืนยันว่า ไม่เคยไปตั้งกลุ่มก๊วนต่อรอง หรือสร้างประเด็นตีรวนอะไรใดๆทั้งสิ้น แต่ขณะเดียวกันนั้นมีข่าวกล่าวหาตนเองและนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ถึงการต่อรองเก้าอี้ในคณะรัฐมนตรี ซึ่งทั้งหมดนั้นขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

ทั้งนี้ ในการการจัดสรรตำแหน่งคณะรัฐมนตรี ตนเองไม่มีอำนาจไปต่อรองใดๆ ตามที่ภาคสังคมกล่าวอ้าง

"ไม่รู้ว่าที่มีการนำเสนอออกมาให้เป็นประเด็นทางสังคมนั้นเพียงเพราะต้องการให้ร้าย หรือทำให้คนในสังคมเข้าใจว่าตัวปัญหาคือตนเองและกลุ่มสามมิตรหรือไม่"

นายสมศักดิ์ ระบุว่า ก่อนที่จะมีพรรคพลังประชารัฐ ตนเองทำงานการเมืองในกลุ่มสามมิตร แต่เวลานี้กลุ่มสามมิตรได้ยุติและเดินหน้าเป็นหนึ่งเดียวในนามพรรค ที่ผ่านมาตลอดเวลาการทำงานของกลุ่มสามมิตรลงพื้นที่อยู่ตลอดในภาคเหนือตอนล่างและภาคอีสาน จนทำให้ทราบว่าพี่น้องเกษตรกรกำลังลำบากในเรื่องราคาสินค้า เช่น ข้าว อ้อย มัน ยาสูบ ที่ดินทำกิน และยังต้องการอาชีพเสริมระหว่างรอผลผลิตจากการเพาะปลูก พอเมื่อได้ตัดสินใจเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ จึงนำปัญหาต่างๆที่ได้รวบรวมมาทำเป็นนโยบายเพื่อแก้ปัญหาให้เกษตรกร

ส่วนนโยบายโคบาลประชารัฐ ตนเองได้นำเสนอเพราะหวังให้เกษตรกรมีรายได้จากอาชีพเสริม แต่ก็มีการหยิบยกมาโจมตีว่า ตนเองทำไม่สำเร็จในสมัยรัฐบาลไทยรักไทย และต้องการนำเรื่องนี้มาทำใหม่เพื่อฟอกตัวเอง ซึ่งต้องบอกความจริงให้ทุกคนได้รับทราบว่า ตนเองได้นั่ง รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในยุคนั้น แต่ยังไม่ได้เริ่มนโยบายนี้เพราะมีการปรับคณะรัฐมนตรีเสียก่อน และพรรคไทยรักไทยก็ไม่ได้ทำนโยบายนี้ตามที่ใช้หาเสียงกับประชาชน ข้อมูลข่าวสารที่ออกมาไม่เป็นความจริงกลับให้ร้ายตนเองเสียอีก

"ผมไม่เคยไปจับจองกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ตามที่ทุกคนกล่าวอ้าง แต่ช่วงการหาเสียงผมถูกวางให้พูดในเรื่องของเกษตรกร เพราะผมมีประสบการณ์และมีความเข้าใจ เพราะเหตุนี้หรือไม่จึงทำให้ทุกคนเข้าใจว่าผมจับจองกระทรวงเกษตรฯ ถ้าคิดแบบนี้ก็ไม่ยุติธรรมกับผม" นายสมศักดิ์ ระบุ

นายสมศักดิ์ ระบุว่า เวลานี้พอมีข่าวว่าตนเองจะไปเป็น รมว.ยุติธรรม ก็มีการให้ร้ายป้ายสีเป็นเรื่องเป็นราว ทั้งที่ตนเองยังไม่รู้เลยว่าเวลานี้ตนเองจะไปทำงานอยู่ตรงไหน แต่ขอยืนยันว่าตนเองมีความพร้อม มีมันสมองในการบริหารงาน ประสบการณ์การของตนเองมากพอควร ความดีก็มีปรากฏ

"อยากให้ทุกคนทบทวนให้ดี เวลานี้ประชาชนเฝ้ารอ การให้มีรัฐบาล เพื่อเดินหน้าแก้ไขปัญหาให้พวกเขาให้มีชีวิตคุณภาพที่ดีขึ้น แต่ถ้ายังมัวแต่โจมตีกันไปมาเกี่ยวกับเรื่องกระทรวง ใครจะนั่งนั่นใครจะนั่งนี่ ผมว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง อย่าคิดถึงแต่ประโยชน์ส่วนตัวจนลืมประชาชน วันนี้การจัดตั้งรัฐบาลขอให้เป็นหน้าที่ของ พลเอกประยุทธ์ ที่มีอำนาจสิทธิขาดเพียงคนเดียวจะดีกว่าอย่าเล่นใต้ดิน อย่ากวนโคลนในน้ำให้น้ำมันขุ่น การเป็นนักการเมืองที่ดีต้องจริงใจ ทั้งด้านหน้าและลับหลัง เพราะเราทุกคนที่ประชาชนเลือกมาคือตัวแทนที่ต้องทำให้เขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นไม่ใช่ประโยชน์เพียงส่วนตัวเท่านั้น" นายสมศักดิ์ ระบุ

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ