ข่าวอินโฟเควสท์
01:33 รัฐบาลสหรัฐ-คองเกรสเร่งเจรจาข้อตกลงเพิ่มเพดานหนี้ เลี่ยงวิกฤตชัตดาวน์   นางแนนซี เพโรซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า ตนหวังว่าจะมีการยื่น…
01:11 ต่างชาติเมินซื้ออสังหาฯสหรัฐ ส่งผลวอลุ่มวูบ ขณะจีนเผ่นหนีมากที่สุด   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ต่างชาติได้ลด…
00:46 "โบอิ้ง"เตรียมควัก 50 ล้านดอลล์เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ 737 MAX ตก   บริษัทโบอิ้งแถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะนำเงิน 50 ล้านดอลลาร…
00:23 ตำรวจบัลกาเรียรวบตัวแฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากร   สำนักงานอัยการเปิดเผยว่า ตำรวจบัลกาเรียได้จับกุมตัวชายชาวบัลกาเรียอายุ 20 ปีราย…
00:10 อียิปต์เผยเศรษฐกิจโต 5.6% ในปี 2018/2019 ขณะตั้งเป้า 6% ในปี 2019/2020   กระทรวงการคลังอียิปต์เปิดเผยว่า เศรษฐกิจอียิปต์มีการขยายตัว 5.6% ในปีง…

ชพน.ทำใจไร้โควต้า รมต.รับเสียความรู้สึกผิดข้อตกลงร่วมรัฐบาล

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 16:24:13 น.

แหล่งข่าวจากพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) กล่าวว่า ยอมรับว่าพรรคอาจจะไม่มีโควต้ารัฐมนตรีในรัฐบาลชุดใหม่ โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนาอยู่ระหว่างหารือกับแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แต่ได้ทำใจไว้ในเบื้องต้นแล้วว่าอาจไม่มีสิทธิได้ตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดใหม่ ซึ่งยังสงสัยว่าเป็นเพราะเหตุผลอะไรที่ทำให้ไม่บรรลุข้อตกลงที่เคยได้หารือร่วมกันไว้ รวมถึงโควตาที่เบียดส่วนของพรรคชาติพัฒนานั้นเกิดจากคนนอกที่แทรกมาจากฝั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่

อย่างไรก็ตาม พรรคได้เตรียมหาแนวทางที่ต้องแจ้งกับประชาชนในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งตั้งความหวังว่าจะมีรัฐมนตรีในพื้นที่เข้าไปบริหารประเทศ ส่วนแนวคิดที่จะไม่ร่วมงานกับรัฐบาลนั้น ล่าสุดพรรคชาติพัฒนายังไม่มีข้อสรุปในเรื่องดังกล่าว แต่หลังจากมีข่าวปรากฎยอมรับว่าพรรคชาติพัฒนาเสียความรู้สึกอย่างมาก

ทางด้านนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะแกนนำผู้ประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล กล่าวถึงกรณีมีข่าวระบุว่าไม่มีโควตารัฐมนตรีให้กับพรรคชาติพัฒนา ทั้งที่ตกลงร่วมเป็นรัฐบาลว่า "วันนี้ ตัวแทนของพรรคชาติพัฒนา เข้ามาประชุมด้วยดี ซึ่งที่ประชุมเราคุยกันได้ทุกเรื่อง ยกเว้นขอเก้าอี้รัฐมนตรี เพราะตอนนี้เต็มแล้ว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง