ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

"ประวิตร"นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช.นัดสุดท้าย คาดหารือส่งมอบภารกิจคสช.หลังหมดวาระ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2562 10:51:34 น.

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย, พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการ สมช. พร้อมด้วยผู้แทนเหล่าทัพ และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้ คาดว่า กอ.รมน.จะสรุปสถานการณ์และให้ข้อคิดเห็นหลังมีการขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไปจนถึง 19 กันยายน 2562 รวมถึงคาดว่าจะมีการเสนอแนวทางเพิ่มประสิทธิภาพของการบังคับใช้กฎหมายที่จะเพิ่มเติมใน พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551 รวมถึงการพิจารณาแนวทางป้องกันอาวุธทำลายล้างสูงในเบื้องต้น และ

นอกจากนี้ คาดว่าที่ประชุมจะหารือถึงการหมดวาระการทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการส่งต่อภารกิจให้ กอ.รมน.ทำหน้าที่ประสานงานกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง