ข่าวอินโฟเควสท์
15:31 อินเดียเผยยอดส่งและนำเข้าเดือนก.ย.ดิ่งลงหนักสุดในรอบ 3 ปี   กระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมของอินเดียเปิดเผยว่า ยอดส่งออกของอินเดียปรับตัวลง 6.57% …
15:24 (เพิ่มเติม) CPN ทุ่มกว่า 2.2 หมื่นลบ. ภายในปี 65 พัฒนามิกซ์ยูส อยุธยา-ศรีราชา-จันทบุรี ,พลิกโฉมสาขาพระราม 2-รามอินทรา   นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์…
15:19 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดบวก 160.35 จุด ขานรับตลาดหุ้นสหรัฐพุ่งแรง   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดบวกในวันนี้ โดยนักลงทุนยังคงขานรับการด…
15:15 นักเศรษฐศาสตร์มูดี้ส์เตือนมีความเสี่ยงสูงที่เศรษฐกิจโลกจะถดถอยใน 12-18 เดือนข้างหน้า   นายมาร์ค แซนดิ หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของมูดี้ส์ อะนาลิติก…
15:12 MACQ ออก Call DW อ้างอิง AWC จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.แมคควอรี (ประเทศไทย) ห…

นายกฯ โต้ฝ่ายค้านยันไม่เคยเตรียมรัฐประหาร 3 ปี แนะย้อนกลับไปฟังใหม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2562 17:01:43 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ชี้แจงต่อที่ประชุมรัฐสภาในวันนี้ว่า การอภิปรายของสมาชิกรัฐสภาหลายคนที่ยกคำกล่าวอ้างว่าตนเองเคยบอกว่าเตรียมการรัฐประหารมา 3 ปีนั้น ขอให้กลับไปย้อนฟังใหม่ เพราะที่จริงเป็นการพูดว่าการเป็นผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มา 3 ปี ต้องเผชิญสถานการณ์ใดบ้าง ทั้งความขัดแย้ง สถานการณ์ความรุนแรง ก็ไม่รู้มาจากพวกใดบ้าง เพราะฉะนั้นการเตรียมการที่ว่าเป็นการฝึกกำลังพลให้ความระมัดระวัง ปลอดภัย และจะดูแลประชาชนได้อย่างไร นั่นคือสิ่งที่เตรียมการ และในเมื่อมาถึงวันนั้นก่อนเกษียณอายุราชการได้ 6 เดือนเกิดอะไรขึ้นในประเทศไทย

"คนตาย คนเจ็บไปแล้วไม่รู้เท่าไหร่ เพราะฉะนั้นผมต้องตัดสินใจ และไม่ได้ตัดสินใจก่อนหน้า วันนั้นเท่านั้นเองที่คนของท่าน บางคนบางพวกบอกว่าก็ไม่ต้องอยู่ อยู่กันแบบนี้ ถ้าทหารไม่ออกมาทำงานก็ต้องอยู่กันแบบนี้ งบประมาณทำไม่ได้ก็ไม่ต้องทำ รับผิดชอบอะไรหรือเปล่า ตอบมาซิ ไม่ต้องทำหน้าเยาะเย้ยแบบนี้ ผมไม่ชอบ ขอบคุณครับ"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ชี้แจงถึงการการอภิปรายของสมาชิกรัฐสภาเกี่ยวกับงบประมาณการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ของกองทัพว่า ค่าใช้จ่ายจะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือกองบัญชาการกองทัพไทย กองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ ซึ่งมีแผนการจัดหายุทโธปกรณ์ที่จะใช้ในช่วง 20-30 ปี โดยจะต้องมีการพัฒนายุทโธปกรณ์ที่แต่ละเหล่าทัพจะพิจารณาและเสนอให้กระทรวงกลาโหม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง