ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ก.เกษตรฯเสนอมาตรการประกันรายได้ชาวสวนยางพารา-ช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกมันสำปะหลัง/ถกมาตรการช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 17 กันยายน 2562 10:00:15 น.

เช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยมีบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพียงกัน

สำหรับวาระการประชุมที่น่าสนใจในวันนี้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะเสนอมาตรการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยางพารา ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. ชาวสวนยางจะสามารถเข้าสู่กระบวนการประกันรายได้ได้ทันที โดยราคายางแผ่นดิบที่ 60 บาท/กก., น้ำยางสด 57 บาท/กก. และยางก้อนถ้วย 23 บาท/กก. รวมทั้งจะมีการเสนอมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกมันสำปะหลังที่ประสบปัญหาจากโรคใบด่าง 45,400 ไร่อีกด้วย

นอกจากนี้ คาดว่าจะมีการพิจารณาถึงมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคอีสาน ทั้งเรื่องที่อยู่อาศัย ผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้เสียชีวิต ที่ดินทำการเกษตร และพืชผลทางการเกษตรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เสนอขออนุมัติก่อหนี้ผูกพันตามพระราชบัญญัติวิธีการงบประมาณ พ.ศ. 2561 มาตรา 42 สำหรับงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563

กระทรวงยุติธรรม เสนอขอรับการสนับสนุนงบกลางรายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น เพื่อเป็นค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา

สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เสนอร่างพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมสมัยวิสามัญแห่งรัฐสภา / ร่างพระราชกฤษฎีกาปิดประชุมสมัยวิสามัญแห่งรัฐสภา / ร่างพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่สอง

พ.ศ. ....

ส่วนของประเด็นทางการเมืองนั้น ยังคงต้องติดตามดูท่าทีของนายกรัฐมนตรีต่อการชี้แจงสภา ผู้แทนราษฎร กรณีการถวายสัตย์ปฏิญาณและการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภาที่ฝ่ายค้านเห็นยังไม่ครบถ้วน ที่จะมีการอภิปรายในวันที่ 18 ก.ย.นี้

รวมทั้งคาดว่าจะมีการพิจารณากำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 5 นครปฐม แทนตำแหน่งที่ว่าง เนื่องจากนางจุมพิตา จันทรขจร จากพรรคอนาคตใหม่ลาออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง