"ปิยบุตร"ชี้ผลร้าย 3 ด้านหาก อนค.ถูกยุบจากคดีอิลลูมินาติ พร้อมชวนร่วมงาน "Future is Now #อย่ากลัวอนาคต"เสาร์นี้

ข่าวการเมือง 17 มกราคม พ.ศ. 2563 14:50 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) โพสต์ข้อความพร้อมคลิปในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า จะเกิดผลร้ายต่อสังคม 3 ด้านจากคดีอิลลูมินาติที่มีข้อกล่าวหาว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคฯ, ตนเอง และพรรคอนาคตใหม่ ล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

"หากศาลสั่งยุบพรรคจริง ผมก็ไม่คิดว่าผม หรือคุณธนาธร และพลพรรคอนาคตใหม่จะได้รับผลร้ายอะไร เพราะพวกเราก็ยังคงเดินหน้าทำงานการเมืองต่อไป แต่ผลร้ายจะเกิดขึ้นกับสังคมใน 3 ด้านใหญ่ๆ ก็คือ

1.การยุบพรรคอนาคตใหม่คือการทำลายความหวังและความฝันของคนไทยทั้งประเทศที่อยากเห็นการเมืองที่ดีกว่าที่เป็นอยู่

2.เกิดการแบ่งแยกกันของช่วงวัย ช่วงอายุของคนในสังคม หรือที่เรียกว่า "Clash of Generations" ที่จะแตกแยกขัดแย้งรุนแรงมากขึ้นไปอีก

3.และที่สำคัญที่สุด นี่จะเป็นอีกครั้งหนึ่งที่เรานำสถาบันฯ มาเป็นเครื่องมือในการทำลายล้างศัตรูทางการเมือง คุณกำลังจะผลักไสกลุ่มคนจำนวนมากในสังคมให้ไปอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสถาบันฯ อย่างนั้นหรือ นี่คืออันตรายที่คุณไม่รู้ตัว หรืออาจรู้แต่ไม่สนใจก็ไม่ทราบ"นายปิยบุตร ระบุ

นายปิยบุตร ยังเชิญชวนให้ผู้ติดตามเฟซบุ๊คของตนเองไปฟังการแถลงปิดคดีจากปากในงาน Future is Now #อย่ากลัวอนาคต ในวันเสาร์ที่ 18 ม.ค.63 เวลา 14.00 น.ที่อาคาร SC3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ