อนาคตใหม่คึกคักแกนนำ-มวลชนปักหลักเกาะติดคำวินิจฉัยศาล รธน.

ข่าวการเมือง Friday February 21, 2020 13:02 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อนาคตใหม่คึกคักแกนนำ-มวลชนปักหลักเกาะติดคำวินิจฉัยศาล รธน.

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำวิจฉัยในคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง( กกต.) ยื่นคำร้องขอให้มีคำสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่ ตามมาตรา 92 วรรรคหนึ่ง( 3) ประกอบ มาตรา 72 พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 กรณีการกู้ยืมเงินจากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จำนวน 191.2 ล้านบาทในช่วงบ่ายวันนี้

ช่วงเช้าทางพรรคอนาคตใหม่ได้จัดกิจกรรม "#ไม่ถอยไม่ทนรวมคนอนาคตใหม่" โดยมีประชาชน สมาชิกพรรค และผู้สนับสนุนพรรคต่างทยอยมาจับจองที่นั่งกันตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00 น. จนเริ่มเต็มพื้นที่ที่พรรคเปิดเอาไว้ให้ทั้งสองห้อง ภายในห้องมีการจัดจอฉายภาพเพื่อถ่ายทอดการอ่านคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ และมีการตะโกนให้กำลังใจว่า "อนาคตใหม่สู้ๆ" อยู่เป็นระยะ และมีกิจกรรมเล่นดนตรีโฟล์คซองขับกล่อมให้กับประชาชนด้วย

อนาคตใหม่คึกคักแกนนำ-มวลชนปักหลักเกาะติดคำวินิจฉัยศาล รธน.

ประชาชนจำนวนมากที่มาร่วมให้กำลังใจในวันนี้ต่างพากันต่อแถวเพื่อจับจองซื้อสินค้าพรรคอนาคตใหม่ รวมทั้งสมัครสมาชิกและบริจาคเงินให้พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งพรรคอนาคตใหม่จะทำการออกบัตรสมาชิกรุ่น limited edition ให้สำหรับผู้ที่มาสมัครสมาชิกในวันนี้ และยังมีพื้นที่ให้ประชาชนร่วมกันเขียนโพสต์อิทเพื่อให้กำลังใจพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากด้วย

รวมถึงพี่น้องกลุ่มชาติพันธุ์ ได้แก่ นายณธนภัทร ฤทธิ์เนติกุล ชาติพันธุ์ม้ง จ.เพชรบูรณ์, วีรศักดิ์ ศักภูไท ชาติพันธุ์อาข่า จ.เชียงราย และนายสมภพ ลีทัศนียกูล ชาติพันธุ์ม้ง จ.ตาก ที่ได้เข้ามาสมัครสมาชิกพรรค และบางคนเปลี่ยนจากสมาชิกรายปีเป็นสมาชิกตลอดชีพ

นายณธนภัทร กล่าวว่า เดิมทีเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่แบบรายปี แต่วันนี้ตั้งใจที่จะมาสมัครสมาชิกแบบตลอดชีพ เพราะมั่นใจในทิศทางของพรรค เนื่องจากเป็นพรรคเดียวที่มีเครือข่ายขาติพันธุ์ และ มีนโยบายเพื่อพี่น้องชาติพันธุ์อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุ้มครองวิถีชีวิตพี่น้องชาติพันธ์ นโยบายเกี่ยวกับที่ดิน นโยบายเกี่ยวกับเรื่องสัญญาชาติของพี่น้องชาติพันธุ์

สำหรับคดีความต่างๆ ที่พรรคอนาคตใหม่โดนอยู่ในตอนนี้ เชื่อว่าเกิดจากการที่พรรคอนาคตใหม่เกิดขึ้นมาแล้วได้ทำให้กลุ่มอำนาจเดิมสั่นคลอนหวั่นไหว จึงทำให้มีคดีต่างๆ เกิดขึ้น

ขณะที่กรรมการบริหารพรรคยังมีสีหน้ายิ้มแย้ม และแสดงถึงความมั่นใจในความบริสุทธิ์ของพรรคและคำวินิจฉัยที่จะออกมาเป็นคุณกับพรรคอย่างแน่นอน โดยภายหลังการอ่านคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญในช่วงบ่ายวันนี้ กรรมการบริหารพรรคและ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ จะร่วมกันแถลงถึงท่าทีและก้าวย่างต่อไปของพรรคอนาคตใหม่


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ