(เพิ่มเติม1) ตร.เข้าเคลียร์พื้นที่ใต้ทางด่วนดินแดงเรียบร้อยแล้ว

ข่าวการเมือง Wednesday August 18, 2021 20:05 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บรรยากาศการชุมนุมที่บริเวณใต้ด่วนดินแดง ถ.วิภาวดีรังสิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงพยายามสกัดผู้ชุมนุม ไม่ให้เข้ามาใกล้ยังบริเวณแนวตู้คอนเทนเนอร์ที่ตั้งขวางถนน โดยเจ้าหน้าที่ได้ยิงแก๊สน้ำตาเข้ามายังกลุ่มผู้ชุมนุมหลายนัด มีผู้ชุมนุมบางคนได้นำแผ่นเมทัลชีทมาเป็นเกราะเพื่อป้องกันกระสุนยางของเจ้าหน้าที่ ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ยังเข้ามาเกาะติดรายงานสถานการณ์ชุมนุมในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ช่วงหัวค่ำ หลังจากที่กลุ่มผู้ชุมนุมใช้ความพยายามที่จะเข้าไปใกล้กับแนวตู้คอนเทนเนอร์ ที่ตั้งขวางถนนวิภาวิดีรังสิต ฝั่งขาออก ซึ่งไม่เป็นผลเพราะโดนยิงสกัดด้วยแก๊สน้ำตาออกมา ทำให้ผู้ชุมนุมเปลี่ยนแผนโดยพยายามจะเข้าไปทางด้านถนนวิภาวดี ฝั่งขาเข้า แต่เมื่อเริ่มเข้าไปใกล้ก็จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตอบโต้กลับมาด้วยการยิงแก๊สน้ำตาเช่นเดิม จนทำให้ผู้ชุมนุมแตกกระเจิงและถอยร่นออกไป เนื่องจากมีเพียงหน้ากากอนามัยเป็นสิ่งป้องกันตัวเองเท่านั้น ทำให้ไม่สามารถทนกับควันจากแก๊สน้ำตาได้

โดยตั้งแต่เวลา 19.00 น. ผู้ชุมนุมได้เริ่มทยอยมารวมกันมากขึ้น ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มยิงแก๊สน้ำตาถี่ขึ้น ซึ่งเป็นการยิงลงมาจากบนทางด่วนดินแดง เนื่องจากผู้ชุมนุมเริ่มเข้าไปใกล้กับแนวป้องกันของตำรวจ

เมื่อเวลา 19.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน (คฝ.) ได้เริ่มปฏิบัติการกระชับพื้นที่บริเวณแยกใต้ด่วนดินแดงแล้ว โดยมีการยิงทั้งแก๊สน้ำตา และกระสุนยาง เพื่อต้องการให้กลุ่มผู้ชุมนุมถอยร่นออกจากพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งล่าสุดบริเวณนี้ไม่มีผู้ชุมนุมแล้ว เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว แต่ยังต้องจับตาในพื้นที่ใกล้เคียงกับแฟลตดินแดง ว่าจะยังมีผู้ชุมนุมหลงเหลืออยู่อีกหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เดินเท้าออกตรวจตราบริเวณแยกมิตรไมตรี และในพื้นที่ใกล้เคียงด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ