โฆษกรัฐบาล ยันนายกฯ ลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมไม่เกี่ยวการเมือง

ข่าวการเมือง Tuesday September 28, 2021 11:25 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ระบุว่า การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป้าหมายไม่ได้ลงไปพบปะพี่น้องประชาชน แต่เป็นการวัดพลังในพรรคพลังประชารัฐมากกว่านั้น ยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่เพื่อต้องการช่วยเหลือประชาชนที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้ โดยไปรับทราบปัญหาด้วยตัวเอง และพร้อมที่จะเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่

"ไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมืองใดๆ ตามที่ นพ.ชลน่านกล่าวหา จึงไม่อยากให้ นพ.ชลน่านเล่นการเมืองบนความทุกข์ร้อนประชาชน หรือพูดเพื่อเอามันส์เพียงอย่างเดียว"นายธนกร กล่าว

ส่วนกรณีที่ระบุว่า การลงพื้นที่ตรวจดูสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นการสร้างภาระให้กับหน่วยงานในพื้นที่มากกว่านั้น นายธนกร กล่าวว่า ไม่อยากให้ นพ.ชลน่านเอามาตรฐานสมัยที่พรรคตัวเองเป็นรัฐบาลมาเป็นบรรทัดฐาน ที่เวลาเดินทางไปไหนต้องมีหน่วยงานในพื้นที่มารอต้อนรับแถวยาวจนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจริงๆ เข้าไม่ถึงตัวนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ การที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง หรือข้าราชการในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาพบ พล.อ.ประยุทธ์นั้น เพราะต้องการมารายงานปัญหาให้ทราบด้วยตนเอง ไม่ต้องฝากหน่วยงานต่างๆ ให้มารายงานตามขั้นตอนปกติ เพื่อความรวดเร็วในการเข้าไปแก้ไขปัญหา

พร้อมยืนยันว่า ไม่มีการจัดฉากใดๆ ทั้งสิ้น แต่เป็นการไปรับฟังปัญหาในพื้นที่ด้วยตัวเอง เพื่อที่จะได้สั่งการให้เข้าไปแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและรวดเร็ว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ