(เพิ่มเติม) นายกฯ ยันไม่ปรับครม.-ยุบสภาจากปัญหาการเมืองที่เกิดขึ้น ทุกอย่างเป็นตามขั้นตอน

ข่าวการเมือง Thursday January 20, 2022 12:12 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

(เพิ่มเติม) นายกฯ ยันไม่ปรับครม.-ยุบสภาจากปัญหาการเมืองที่เกิดขึ้น ทุกอย่างเป็นตามขั้นตอน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ยืนยันว่า ยังไม่มีแนวคิดจะปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือยุบสภาจากปัญหาทางการเมืองที่เกิดขึ้นในขณะนี้ หลังพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เลขาธิการ พปชร. และส.ส. รวม 21 คนออกจากพรรค โดยทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน

กรณีการประชุมของพรรคพลังประชารัฐนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรคที่จะพยายามดำเนินการให้สถานการณ์กลับคืนสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

"วันหน้าจะมีการเลือกตั้ง ขอให้ประชาชนติดตามพฤติกรรมของแต่ละคนว่าเป็นอย่างไรบ้าง ผมไม่อาจไปบอกว่าใครดีใครไม่ดี แต่พฤติกรรมจะเป็นตัวกำหนด เพื่อให้ประชาชนได้คัดกรองและตัดสินใจในการเลือกตั้งครั้งต่อไป" พล.อ.ประยุทธ์ ระบุ

สำหรับความสัมพันธ์กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังมีความรัก ความปรารถนาดี และเคารพซึ่งกันและกันเหมือนเดิม

"ผมรักใครชอบใครก็พูดไม่ได้ หลายอย่างก็ต้องเก็บไว้กับตัว ขอบคุณประชาชนส่วนใหญ่ที่ยังให้ความเชื่อถือในการทำงานที่ผ่านมา ซึ่งได้วางอนาคตที่จะแก้ปัญหาที่หมักหมมมานาน" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ