ราคาทองคำ (96.5%) ในประเทศเช้านี้ ปรับลดลง 300 บาท
สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาทองคำ ครั้งที่ 1
ทองคำแท่ง รับซื้อ บาททองคำละ 66,350 บาท ขายออก บาททองคำละ 66,550 บาท
ทองรูปพรรณ รับซื้อ บาททองคำละ 65,021.24 บาท ขายออก บาททองคำละ 67,350 บาท
บทวิเคราะห์จากบริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด ระบุว่า ทองโลกมีการปรับตัวขึ้น จากการที่ดัชนีเงินดอลลาร์ (DXY) และบอนด์ยีลด์สหรัฐฯ อายุ 10 ปี มีการปรับตัวลงอีกครั้ง สืบเนื่องมาจากราคาน้ำมันดิบ Brent และ WTI มีการปรับฐานลง หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยว่า เรือน้ำมันจำนวนมากกำลังเริ่มเดินทางออกจากช่องแคบฮอร์มุซ
ในขณะที่นายเจดี แวนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้กล่าวว่า นายอับบาส อารักชี รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่าน และนายโมฮัมหมัด บาเกอร์ กาลิบาฟ ประธานรัฐสภาอิหร่าน อาจมีส่วนร่วมในการเจรจาวันศุกร์นี้ ซึ่งเป็นสัญญาณว่า กลุ่มอนุรักษนิยมภายในรัฐบาลอิหร่าน เห็นชอบกับข้อตกลงดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม ข้อตกลงเบื้องต้นดังกล่าวยังไม่ได้รับการลงนามอย่างเป็นทางการ และเนื้อหาของข้อตกลงก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยต่อสาธารณะ ในขณะที่กรอบสำหรับการเจรจาเกี่ยวกับโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านยังคงเป็นประเด็นสำคัญที่ต้องจับตา
ทางด้านกองทุน SPDR ขายทองคำ 1.43 ตัน