เงินบาทปิดตลาด 32.89/90 อ่อนค่าเล็กน้อย มองกรอบสัปดาห์หน้า 32.75-32.93

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 4, 2014 17:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 32.89/90 บาท/ดอลลาร์ จากช่วงเช้าที่ระดับ 32.87/88 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันทำโลว์ที่ระดับ 32.88 บาท/ดอลลาร์ และทำไฮที่ระดับ 32.92 บาท/ดอลลาร์ เคลื่อนไหวตามแรงซื้อ-ขาย
"เคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ ตามแรงซื้อ-ขาย และอยู่ในระดับนี้มาเป็นเดือนแล้ว" นักบริหารเงิน กล่าว

นักบริหารเงิน ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในสัปดาห์หน้าไว้ระหว่าง 32.75-32.93 บาท/ดอลลาร์

"ช่วงวันหยุดตลาดค่อนข้างบาง หากตัวเลข non-farm payroll ออกมาไม่ surprise รุนแรง เปิดมาสัปดาห์หน้า บาทคงมีโอกาสขึ้นไปถึง 33.00(บาท/ดอลลาร์)" นักบริหารเงิน กล่าว
  • ปัจจัยสำคัญ
  • เงินเยนอยู่ที่ระดับ 119.92 เยน/ดอลลาร์ จากช่วงเช้าที่ระดับ 119.85 เยน/ดอลลาร์
  • เงินยูโรอยู่ที่ระดับ 1.2315 ดอลลาร์/ยูโร ทรงตัวเท่าช่วงเช้า
  • ดัชนี SET ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,597.76 จุด เพิ่มขึ้น 3.18 จุด, +0.20% มูลค่าการซื้อขาย 48,495.88 ล้านบาท
  • สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติขายสุทธิ 1,158.24 ล้านบาท(SET+MAI)
  • ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) รายงานตัวเลขทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของไทย วันที่ 28 พ.ย.57 อยู่ที่
158.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากวันที่ 21 พ.ย.57 ที่ 158.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะเดียวกันฐานะฟอร์เวิร์ดสุทธิของไทย วันที่ 28 พ.ย.57 อยู่ที่ 23.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อเทียบกับวันที่ 21 พ.ย.57 อยู่ที่ 24.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วนเงินสำรองระหว่างประเทศในรูปเงินบาทวันที่ 28 พ.ย.57 อยู่ที่ 5,202.8 พันล้านบาท จาก 5,194.5 พันล้านบาท เมื่อวันที่ 21 พ.ย.57
  • ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค พ.ย.57 อยู่ที่ 79.4 ลดลงจาก 80.1 ในเดือน ต.ค.57 ขณะที่ดัชนีความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจโดยรวมอยู่ที่ 68.8 ลดลงจาก 69.6 ในเดือนก่อนหน้า ส่วนดัชนีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับโอกาสการหางานทำอยู่ที่ 73.1 ลดลงจาก 73.8 และดัชนีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับรายได้ในอนาคตอยู่ที่ 96.3 ลดลงจาก 97.0
  • สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย เผยยอดค้าปลีกปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในเดือน ต.ค.โดยได้รับแรงหนุนจากยอดขายที่มากเป็นพิเศษของสินค้าในครัวเรือนและห้างสรรพสินค้า โดยยอดค้าปลีกเดือน ต.ค.ปรับตัวขึ้น 0.4% หลังจากเพิ่มขึ้น 1.3% ในเดือน ก.ย.ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 0.1% จากการที่สินค้าภาคครัวเรือนเพิ่มขึ้น 1.4%, อาหารปรับขึ้น 0.5%, ห้างสรรพสินค้าดีดตัวขึ้น 2%, เครื่องแต่งกาย รองเท้า และเครื่องประดับ สูงขึ้น 1.1% และอื่นๆขยับขึ้น 0.2% แต่ยอดค้าปลีกที่เพิ่มขึ้นดังกล่าวบางส่วนได้ถูกสกัดไว้ด้วยการใช้จ่ายที่ลดลงในร้านอาหาร ภัตตาคาร และบริการอาหารซื้อกลับ ซึ่งหดตัวลง 2.1%
  • ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวขึ้นในช่วงเปิดตลาดวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอดูผลการประชุมธนาคารกลางยุโรป และการแถลงภายหลังการประชุมของนายมาริโอ ดรากิ ประธานอีซีบี ซึ่งคาดหมายว่าน่าจะมีการส่งสัญญาณขยายมาตรการกระตุ้น หลังจากข้อมูลที่มีการเปิดเผยในระยะนี้บ่งชี้ถึงความอ่อนแอของเศรษฐกิจในภูมิภาค
  • ศูนย์วิจัยทางสังคมวิทยา(CIS) เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสเปนในเดือน พ.ย.ปรับตัวลง 3.2 จุด จากเดือนก่อนหน้าสู่ระดับ 83.6 ซึ่งสะท้อนว่าผู้บริโภคมีมุมมองเชิงลบต่อสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของประเทศ อันเป็นผลมาจากการปรับตัวลงของดัชนีการคาดการณ์ของประชาชนเกี่ยวกับอนาคต และดัชนีชี้วัดสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบัน
  • ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปิดทรงตัววันนี้ ท่ามกลางการซื้อขายที่ซบเซา ขณะที่แรงเทขายจากการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้นโตเกียวได้รับการชดเชยด้วยคำสั่งซื้อคืนในช่วงหลัง โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรหมายเลข 336 ซึ่งเป็นมาตรวัดอัตราดอกเบี้ยระยะยาวปิดที่ 0.430% ทรงตัวจากระดับปิดเมื่อวานนี้ ขณะที่ราคาสัญญาพันธบัตรอายุ 10 ปีส่งมอบเดือน ธ.ค.เพิ่มขึ้น 0.07 จุด แตะที่ 147.24 ที่ตลาดหุ้นโอซาก้า
  • สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เผยราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงขยับขึ้น 2 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 11,162 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ หรือราคาเทียบเท่ากับ 1,208.98 ดอลลาร์สหรัฐ/ทรอยออนซ์ เพิ่มขึ้น 22 เซ็นต์ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/7.75 ดอลลาร์ฮ่องกง

แท็ก เงินบาท  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ