เงินบาทปิด 33.66 แข็งค่าจากช่วงเช้า หลังกนง.คงดอกเบี้ย

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday June 10, 2015 17:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 33.66 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากเปิดตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 33.70/72 บาท/ดอลลาร์ เคลื่อนไหวตามค่าเงินภูมิภาค โดยระหว่างวันเงินบาทอยู่ในกรอบ 33.62-33.75 บาท/ดอลลาร์
"วันนี้เงินบาทค่อนข้างผันผวน เริ่มแข็งค่าตามเยนก่อนที่จะมีผลประชุม กนง.ออกมาสัก 1-2 ชั่วโมง" นักบริหารเงิน กล่าว

นักบริหารเงิน ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทวันพรุ่งนี้ไว้ระหว่าง 33.60-33.80 บาท/ดอลลาร์

"ช่วงนี้ยังไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญ คิดว่าบาทจะเคลื่อนไหวในกรอบ 33.60-33.80(บาท/ดอลลาร์)" นักบริหารเงิน กล่าว
  • ปัจจัยสำคัญ
  • เงินเยนอยู่ที่ระดับ 122.78 บาท/ดอลลาร์ จากช่วงเช้าที่ระดับ 124.36/36 เยน/ดอลลาร์
  • เงินยูโรอยู่ที่ระดับ 1.1305 ดอลลาร์/ยูโร จากช่วงเช้าที่ระดับ 1.1286/1287 ดอลลาร์/ยูโร
  • ดัชนี SET ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,504.04 จุด เพิ่มขึ้น 11.72 จุด, +0.79% มูลค่าการซื้อขาย 31,909.76 ล้านบาท
  • สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติขายสุทธิ 1,200.07 ล้านบาท(SET+MAI)
  • ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.) มีมติเป็นเอกฉันท์ 7:0 ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับ 1.50% ขณะเดียวกันเตรียมปรับลดเป้าส่งออกปีนี้ หลังมีความเสี่ยงสูงที่จะติดลบ จากเดิมที่คาด 0% โดยจะมีการปรับคาดการณ์ในครั้งต่อไป
  • ธนาคารกลางจีนได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจและดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของจีนสำหรับปี 2558 เนื่องจากมีแรงกดดันช่วงขาลงมากขึ้นต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจจีน โดยคาดว่า เศรษฐกิจจีนจะขยายตัว 7% ซึ่งตัวเลขดังกล่าวต่ำกว่าคาดการณ์ในช่วง 6 เดือนก่อนที่ 7.1%
  • นายฮารุฮิโกะ คูโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น(BOJ) กล่าวต่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรว่า เงินเยนของญี่ปุ่นไม่มีแนวโน้มจะอ่อนค่าต่อเนื่อง โดยความเห็นของนายคูโรดะเป็นปัจจัยหนุนให้เงินเยนพุ่งขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบเงินดอลลาร์สหรัฐ
  • นายทาเคชิโร ซาโต สมาชิกคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยว่า การดำเนินนโยบายผ่อนคลายทางการเงินขนานใหญ่ของ BOJ ดูเหมือนจะมีความยากลำบากมากขึ้น โดยอ้างถึงผลที่เกิดขึ้นอย่างจำกัดจากการใช้มาตรการผ่อนคลายเพิ่มเติม ซึ่งเริ่มเปิดตัวเมื่อเดือนต.ค.ปีที่แล้ว
  • นายเกลน สตีเวนส์ ผู้ว่าการธนาคารกลางออสเตรเลีย เปิดเผยว่าธนาคารยังเปิดทางสำหรับการผ่อนคลายนโยบายเพิ่มเติมด้วยการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอีก เพื่อที่จะสนับสนุนให้เศรษฐกิจขยายตัวอย่างยั่งยืน

แท็ก เงินบาท   กนง.  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ