ข่าวอินโฟเควสท์
07:12 ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 19 ก.ค. 2561   ชื่อบริษัท ชื่อผู้บริหาร ความ ประเภท วันที่ วันที่ได้มา/ จำนวน ราคา ว…
07:12 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 19 กรกฎาคม 2561   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื…
07:12 รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 19 ก.ค. 2561   สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 19 กรกฎาคม 2561 พบว่ามีมูลค่าการขายสุทธิ…
07:07 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งค่าเทียบยูโรและสกุลเงินหลัก ขานรับข้อมูลศก.สหรัฐสดใส   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับยูโรและสกุลเงินหลักๆ …
06:59 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $3.9 เหตุเงินดอลล์แข็งกดดันตลาด   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค.) เนื่องจากการแข็งค่าขอ…

กรมท่าอากาศยาน เร่งความคืบหน้าการก่อสร้างต่อเติมลานจอดเครื่องบินสนามบินอุดรธานี

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 11:25:01 น.

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน พร้อมคณะผู้บริหารตรวจเยี่ยมท่าอากาศยานอุดรธานี โดยมี นายวิทวัส ภักดีสันติสกุล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานอุดรธานีพร้อมเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ เมื่อวันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 ณ ท่าอากาศยานอุดรธานี การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ ได้มีการประชุมเพื่อรายงานความคืบหน้าโครงการตามแผนพัฒนาท่าอากาศยานอุดรธานีในปีงบประมาณ 2561 คือโครงการก่อสร้างต่อเติมลานจอดเครื่องบินและลานจอดรถยนต์ เพื่อรองรับการขยายตัวของจำนวนเที่ยวบินและจำนวนผู้ใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้น

สำหรับโครงการดังกล่าวได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือน เมษายน 2559 และคาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จประมาณเดือน มีนาคม 2561 ในวงเงินงบประมาณประมาณ 159 ล้านบาท ปัจจุบันโครงการมีความคืบหน้าไปกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ โดยมีบริษัท ไทยวัฒน์ วิศวการทาง จำกัด เป็นดำเนินโครงการ ซึ่งหากโครงการแล้วเสร็จจะรองรับอากาศยานขนาด B737 เพิ่มจากเดิมจำนวน 5 ลำ เป็น 10 ลำ

และในโอกาสนี้ อทย. ได้ตรวจร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ ที่อยู่ในอาคารที่พักผู้โดยสารท่าอากาศยานอุดรธานีให้ควบคุมราคาสินค้า อาหาร น้ำดื่ม ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ พร้อมต้องติด ป้ายราคาสินค้าทุกรายการ เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้ทราบข้อมูลอย่างชัดเจน และได้สั่งการให้ผู้อำนวยการท่าอากาศยานทุกแห่งในสังกัด ลงตรวจสอบและควบคุมราคาสินค้า อาหาร ทุกแห่งด้วย

นอกจากนี้ อทย. ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกท่าน ดูแล ต้อนรับและอำนวยความสะดวก แก่ประชาชนทุกคน ให้ท่าอากาศยานเปรียบเสมือนบ้านของเรา ดังสโลแกน “แย้มยิ้มยินดีสุขที่บ้านเรา"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง