นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 32.98 บาท/ดอลลาร์ จากตอน เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.83 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 32.82-33.02 บาท/ดอลลาร์
"ค่าเงินบาทยังคงเกาะกลุ่มไปกับภูมิภาค โดยเฉพาะเงินหยวนอ่อนค่าเยอะ ขณะที่แรงซื้อดอลลาร์เทียบทุกสกุล บอนด์ยีลต์ก็ยังปรับตัวสูง" นักบริหารเงิน กล่าว
สำหรับทิศทางวันพรุ่งนี้ ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวระหว่าง 32.90-33.05 บาท/ดอลลาร์ โดยกลางสัปดาห์นี้จะมีตัว เลขเงินเฟ้อของสหรัฐฯ
- เงินเยนอยู่ที่ระดับ 113.36 เยน/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่อยู่ที่ 113.87 เยน/ดอลลาร์
- เงินยูโรอยู่ที่ระดับ 1.1472 ดอลลาร์/ยูโร จากตอนเช้าที่อยู่ที่ 1.1518 ดอลลาร์/ยูโร
- ดัชนี SET ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,696.22 จุด ลดลง 24.30 จุด, -1.41% มูลค่าการซื้อขาย 59,627.11 ล้านบาท
- สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติขายสุทธิ 2,605.69 ลบ.(SET+MAI)
- ธนาคารกรุงไทย (KTB) นำระบบ Money Connect by Krungthai มาให้บริการครั้งแรกสำหรับการจองซื้อ
กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย (Thailand Future Fund :TFFIF) ระหว่างวันที่ 12 – 19 ตุลาคม
2561 โดยธนาคารตั้งเป้าภายใน 2 ปี จะมีกลุ่มลูกค้ารายย่อย และนักลงทุน High Net-Worth ของธนาคาร หันมาใช้บริการจอง
ซื้อหลักทรัพย์ผ่านระบบ Money Connect by Krungthai ไม่ต่ำกว่า 30% จากการจองหลักทรัพย์โดยผ่านสาขาของธนาคารแบบดั้ง
เดิม
- ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย ตั้งเป้าสินเชื่อปีนี้เติบโต 15% เป็นไปตามการขยายตัวของพอร์ตสินเชื่อนาโน
ไฟแนนซ์และไมโครไฟแนนซ์ จากปีก่อนที่มียอดสินเชื่อคงค้างอยู่ที่ 4.5 หมื่นล้านบาท และการขยายตัวของสาขา จากปัจจุบันที่มีสาขา
ทั้งสิ้น 316 สาขา แบ่งเป็นสาขาประเภทรับ ฝาก ถอน โอน และขายประกัน ซึ่งจะอยู่ในพื้นที่ที่มีกำลังซื้อสูง จำนวน 21 สาขา โดย
มีพอร์ตเงินฝากรวมอยู่ที่ 4 หมื่นล้านบาท และอีก 295 สาขาจะเป็นสาขาให้บริการสินเชื่อ ซึ่งจะอยู่ในชุมชนต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่
ใกล้ตลาด
- สภาธุรกิจตลาดทุนไทย เผยดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุน (FETCO Invester Confidence Index) ประจำเดือน
ต.ค.61 ดัชนีความเชื่อมั่นรวมทุกกลุ่มนักลงทุนในอีก 3 เดือนข้างหน้า (ธ.ค.61) เพิ่มขึ้นมากในเกณฑ์ร้อนแรง (Bullish) เป็น
เดือนแรกในรอบ 7 เดือน โดยเพิ่มขึ้น 12.01% มาอยู่ที่ระดับ 120.60
- ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวภายหลังการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรายการ Moto GP สนาม
ที่ 15 PTT Thailand Grand Prix 2018 ระหว่างวันที่ 5 - 7 ตุลาคม 2561 ณ จังหวัดบุรีรัมย์ว่า ในช่วงระยะเวลา 3 วัน
ของการแข่งขันมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 205,000 คน โดยสามารถสร้างรายได้รวมประมาณ 3,100 ล้านบาท
- รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังจีนเปิดเผยว่า จีนจะใช้นโยบายการคลังเชิงรุกมากยิ่งขึ้น แต่จะไม่ใช้มาตรการ
กระตุ้นเศรษฐกิจที่รุนแรง โดยนโยบายการคลังควรจะเป็นนโยบายที่มองไปยังอนาคต มีความยืดหยุ่น และมีประสิทธิภาพในการมี
บทบาทที่จะกระตุ้นความต้องการ ปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ และส่งเสริมการพัฒนาที่มีคุณภาพสูง
- ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยผลการวิจัยในวันนี้ว่า บริษัทการเงินของเกาหลีใต้วางแผนที่จะเข้มงวด
มาตรฐานการปล่อยกู้ภาคครัวเรือนในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ขณะที่รัฐบาลประกาศมาตรการควบคุมการลงทุนเพื่อเก็งกำไรในตลาด
อสังหาริมทรัพย์
- นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ญี่ปุ่นพร้อมเปิดรับอังกฤษเข้าร่วมเป็นสมาชิกความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจภาคพื้นเอเชีย
แปซิฟิก (TPP) หลังจากที่อังกฤษได้ถอนตัวจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (EU)
- รมว.ต่างประเทศของจีน ได้พบปะกับรมว.ต่างประเทศสหรัฐในระหว่างที่นายปอมเปโอเดินทางเยือนจีนในวันนี้ โดย
นายหวังกล่าวว่า จีนและสหรัฐควรร่วมมือกันเพื่อให้เกิดประโยชน์ทั้งสองฝ่าย แทนที่จะสร้างความขัดแย้งหรือเผชิญหน้า
กัน
--อินโฟเควสท์ โดย นิศารัตน์ วิเชียรศรี/รัชดา โทร.02-2535000 ต่อ 317 อีเมล์:
[email protected]