ข่าวอินโฟเควสท์
01:43 นายกฯจีนยันสามารถรักษาอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจให้อยู่ในระดับเหมาะสม   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า จีนสามารถรักษาอัตรา…
01:12 ห้างเซียร์สออกแถลงการณ์ยืนยันประธานบริษัทชนะประมูลซื้อกิจการ   บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้าง…
00:45 ผลสำรวจคาดเศรษฐกิจจีนชะลอตัวสู่ 6.3% ปีนี้ ต่ำสุดในรอบ 29 ปี   ผลการสำรวจของรอยเตอร์ระบุว่า เศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลงในปีนี้ ขณะที่อุปสงค์ภายในประ…
00:20 สภากาชาดเคนยาเผยยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาวุธโจมตีโรงแรมดุสิตดีทู   สภากาชาดเคนยาเปิดเผยว่า ยังคงมีผู้สูญหาย 19 ราย หลังกลุ่มติดอาว…
23:59 ผู้นำพรรคแรงงานลังเลหนุนทำประชามติ Brexit ครั้งใหม่ หวั่นพรรคแตก,กระทบฐานเสียง   ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน รวมทั้งภาคธุรกิจของอังกฤษ ต่างออกมาเรียกร้อง…

กรมการค้าต่างประเทศจัดหลักสูตรอบรมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการด้านกระบวนการนำเข้า-ส่งออกสินค้าและมาตรฐานสินค้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 14:30:00 น.

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนม.ค.-ก.พ.2562 กรมฯ มีกำหนดจัดโครงการอบรมจำนวน 4 หลักสูตรให้แก่ผู้ประกอบการ ได้แก่ (1) หลักสูตรการคำนวณต้นทุนเพื่อขอใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้า (2) หลักสูตรกฎถิ่นกำเนิดสินค้าและ Self Certification & Registered Exporter (3) หลักสูตรขั้นตอนและกระบวนการขอรับหนังสือรับรองถิ่นกำเนิดสินค้า และ (4) หลักสูตรเรียนรู้การตรวจสอบคุณภาพข้าว เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจในด้านการค้าต่างประเทศ รวมถึงการใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้าที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจ และถาม-ตอบข้อสงสัยให้แก่ผู้ประกอบการ

"หลักสูตรอบรมดังกล่าว เป็นหลักสูตรที่เข้มข้น ผู้ประกอบการจะได้เรียนรู้ตั้งแต่แนวคิด หลักการ รายละเอียดเงื่อนไข วิธีการดำเนินการ และกรณีศึกษาตัวอย่าง เพื่อเน้นย้ำความเข้าใจและการปฏิบัติที่ถูกต้องลดความผิดพลาดในการดำเนินการเพื่อทำการนำเข้า-ส่งออกสินค้า ตลอดจนสร้างโอกาสทางการค้าได้มากยิ่งขึ้น" นายอดุลย์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง