ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 นายกฯ อังกฤษเตรียมนำเสนอข้อตกลง Brexit ที่ดีกว่าเดิมให้รัฐสภาพิจารณา   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุในบทความในหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไ…
17:50 จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.   สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. …
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…

พาณิชย์ เผยธุรกิจออนไลน์ HKTV MALL สนใจสั่งนำเข้าข้าวหอมมะลิไทยโดยตรง เล็งแผนขยายตลาดในฮ่องกง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 เมษายน 2562 10:47:48 น.

นางชณันภัสร์ พิศาลอภิพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองฮ่องกง เปิดเผยว่า ได้เข้าหารือกับ Mr. Marcus Lam ผู้จัดการฝ่ายซื้อต่างประเทศ HKTV Mall ฮ่องกง เพื่อขยายตลาดสินค้าไทยเข้าสู่ตลาด Online ของบริษัทซึ่งเป็นหนึ่งบริษัทในเครือ Hong Kong Television Network Limited ริเริ่มทำธุรกิจขายสินค้าทางออนไลน์ตั้งแต่ปี 2558 และประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลา 4 ปี

ปัจจุบัน HKTV อยู่ในระดับ (Ranking) ที่ 75 (ข้อมูลล่าสุด 26 ต.ค.61) ของฮ่องกง โดยมีสินค้าออนไลน์จำนวนหลากหลายกว่า 2,000 รายการ และมีศูนย์รับสินค้า 42 แห่งทั่วฮ่องกง ซึ่งในปี 2562 คาดว่าจะมีศูนย์รับสินค้าเพิ่มขึ้นจำนวนถึง 160 แห่ง ปัจจุบันบริษัทมีสินค้าไทยจำหน่ายอยู่ 46 รายการ โดยผ่านบริษัทในฮ่องกง อาทิ ข้าวหอมมะลิ, ข้าวเพื่อสุขภาพ, นม, ไข่ไก่, น้ำมันรำข้าว, ขนมขบเคี้ยว (Crackers, ปลาย่างแบบแผ่น), น้ำมันมะพร้าว, ผลไม้อบแห้ง, บะหมี่สำเร็จรูป, น้ำมะพร้าวกระป๋อง, รังนก, น้ำดื่มตราสิงห์, เครื่องประทินผิว (มาร์ค) และสินค้าเครื่องใช้ภายในบ้าน เช่น โต๊ะไม้, เก้าอี้ไม้, เขียงไม้ รวมถึงผักและผลไม้ เช่น ส้มโอ, มะพร้าวสด, ชมพู่, มะเขือเทศ (เชอรี่)

ทั้งนี้ บริษัทมียอดขายข้าวดีที่สุดเป็นข้าวแบรนด์ Golden Phoenix จากประเทศไทย โดยมียอดขายอยู่ที่ 7 ตู้คอนเทนเนอร์ต่อเดือน รวมถึงการจำหน่ายข้าวเพื่อสุขภาพ อาทิ ข้าว กข43 (RD43) ที่มีคุณสมบัติเป็นข้าวที่มีค่า Glycemic Index (GI) ต่ำกว่าเกณฑ์ปกติ โดยในปีนี้ บริษัทมีแผนจะยื่นขอใบอนุญาตนำเข้าข้าวจากหน่วยงานรัฐบาลฮ่องกง (Trade and Industry Department) เพื่อนำเข้าสินค้าโดยตรงและเพื่อสร้างแบรนด์ของตนเอง ซึ่งบริษัทมีความสนใจนำเข้าข้าวหอมมะลิจากไทย

"บริษัท HKTV MALL ขอความร่วมมือจากสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองฮ่องกง หลังสนใจนำเข้าข้าวหอมมะลิ และข้าวเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะข้าว กข43, ข้าวกล้อง, ข้าวแดง โดยปีนี้ บริษัทมีแผนการจะขยายตลาดข้าวไทย และสั่งซื้อข้าวจากไทยมาฮ่องกงโดยตรง" นางชณันภัสร์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง