ข่าวอินโฟเควสท์
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…

รมว.อุตสาหกรรม เตรียมนัดถกธปท. หารือบาทแข็ง ช่วยลดผลกระทบผู้ประกอบการเร็วๆนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 5 สิงหาคม 2562 12:10:34 น.

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในเร็วๆ นี้จะนัดหารือกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เพื่อหาแนวทางที่จะช่วยชะลอการแข็งค่าของเงินบาท เพราะเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อความเข้มแข็งของภาคอุตสาหกรรม โดยมองว่าค่าเงินบาทที่เหมาะสมควรอยู่ที่ระดับ 32 บาท/ดอลลาร์

"ถ้าสามารถขอร้องธปท. ก็อยากให้ผู้ว่าธปท.ดูแลเรื่องนี้เป็นพิเศษ หากเข้าไปแทรกแซงแล้วขาดทุนก็เป็นสิ่งที่ธปท.รับภาระ แต่ผลที่มีต่อภาคเอกชนน่าจะเกิดประโยชน์มากกว่าเมื่อเทียบกับตัวเลขที่ธปท.เสียหาย ถ้ามีโอกาสก็จะขอพบผู้ว่าธปท. แต่ความเป็นอิสระของธปท.กฎหมายก็มีระบุอยู่เช่นกัน"นายสุริยะ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง