ข่าวอินโฟเควสท์
01:19 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยบริษัทน้ำมันลดแท่นขุดเจาะน้ำมันติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า…
01:07 ดาวโจนส์พลิกร่วงกว่า 100 จุด หลังการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนส่อเค้าล่ม   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ หลังการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ…
01:00 "ทรัมป์"เผยไม่มีความจำเป็นต้องบรรลุข้อตกลงการค้ากับจีนก่อนเลือกตั้งปธน.ปีหน้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า ไม่มีความจำเป็นที่เขาจะต้องบ…
00:44 สหรัฐ-จีนเจรจาการค้าส่อเค้าล่ม หลังเจ้าหน้าที่จีนกลับประเทศก่อนกำหนด   สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีช่วยของจีนที่ได้เจรจา…
00:27 รัสเซียแสดงความยินดี หลังรัฐบาล-ฝ่ายค้านเวเนซุเอลาบรรลุข้อตกลงทางการเมือง   กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์แสดงความยินดีต่อการที่รัฐบาล…

รมว.คลัง ยันศก.ไทยไม่แย่อย่างที่ผลโพลระบุ พร้อมออกมาตรการเพิ่มเติมหากยังพยุง ศก.ไม่เพียงพอ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 9 กันยายน 2562 10:23:47 น.

นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง กล่าวถึงกรณีผลสำรวจความคิดเห็นของนิด้าโพลที่ระบุว่าประชาชนส่วนใหญ่มองว่ารัฐบาลไม่มีความสามารถในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาเศรษฐกิจในปัจจุบันว่า รัฐบาลชุดนี้เพิ่งเข้ามาบริหารประเทศได้เพียงเดือนกว่า ปัญหาเศรษฐกิจเป็นเรื่องที่ต้องการการแก้ไขและใช้เวลา ซึ่งรัฐบาลได้ทำอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา และทราบดีว่าสถานการณ์เศรษฐกิจโลกเป็นอย่างไร

"เศรษฐกิจไทยต้องการการแก้ไขและใช้เวลา รัฐบาลเพิ่งจะเข้ามาได้เดือนกว่า เราก็ทำกันเต็มที่แล้ว ...เศรษฐกิจไม่ได้แย่อย่างที่โพลออกมา แต่เราก็พร้อมจะรับฟังข้อมูลจากทุกฝ่าย" รมว.คลังกล่าว

ทั้งนี้ เชื่อว่าการที่รัฐบาลเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่อง จะช่วยทำให้เศรษฐกิจไทยสามารถเดินหน้าต่อไปได้
พร้อมระบุว่า หากมาตรการที่รัฐบาลออกมายังไม่เพียงพอต่อการช่วยพยุงเศรษฐกิจไทย รัฐบาลก็พร้อมที่จะพิจารณาออกมาตรการอื่นๆ มาเพิ่มเติม
อย่างไรก็ดี รมว.คลัง ปฏิเสธที่จะตอบคำถามผู้สื่อข่าวที่ว่าเศรษฐกิจไทยในปีนี้จะเติบโตได้ถึง 3% หรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง