กบข. ปรับโฉมแอปใหม่ ตั้งเป้าพัฒนาเมนูวางแผนการเงินรายบุคคล

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday April 24, 2024 18:04 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กบข. ปรับโฉมแอปใหม่ ตั้งเป้าพัฒนาเมนูวางแผนการเงินรายบุคคล

นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า กบข. พัฒนาเปลี่ยนโฉมแอป กบข. My GPF Application ให้สมาชิกใช้งานง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น พร้อมมีฟีเจอร์ใหม่ ที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของสมาชิก

โดยแอปฯ กบข.โฉมใหม่ในหน้า HOME ได้คัดสรรเมนูเด่นที่อยากแนะนำให้สมาชิกเข้าใช้งานตลอดระยะเวลารับราชการ ได้แก่ เมนูเลือกแผนการลงทุน, เมนูออมเพิ่ม, เมนู My GPF & My GPF Twins, เมนูสิทธิพิเศษ และ GPF Point และเมนู Activity อีกทั้งสมาชิกยังสามารถสร้างเมนูโปรดของตนเองได้ โดยเลือกจากเมนูอื่น ๆ ในแอปมาแสดงในหน้า HOME และสามารถปรับเปลี่ยนเมนูได้ตามต้องการจากเมนูทั้งหมดที่ กบข. ได้แบ่งหมวดหมู่เมนูให้สมาชิกสามารถเลือกใช้งานได้สะดวกและง่ายยิ่งขึ้น

กบข. ปรับโฉมแอปใหม่ ตั้งเป้าพัฒนาเมนูวางแผนการเงินรายบุคคล

นอกจากนี้ กบข. ได้ปรับและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในหน้า HOME โดยเมนู "บัญชีของฉัน" ได้ปรับการแสดงผลแบบไม่แสดงยอดเงินในหน้าแรกของแอปพลิเคชัน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ชื่อว่า My Account ซึ่งรวมข้อมูลสำคัญของสมาชิกไว้ในที่เดียว ทั้งข้อมูลการออม, การลงทุนกับ กบข., อัตราผลตอบแทน, ยอดเงินปัจจุบัน และสมาชิกสามารถแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลได้ด้วย สมาชิกสามารถอัปเดตแอป กบข. My GPF Application ผ่านทาง App Store และ Google Play ได้แล้ววันนี้

ปัจจุบัน แอปฯ กบข. My GPF Application มีสมาชิกเข้าใช้งานกว่า 9 แสนบัญชี หรือประมาณ 74% ของสมาชิก กบข. ทั้งหมด (ข้อมูล ณ 31 มี.ค. 67) และมีแผนที่จะเพิ่มระดับความไว้วางใจการดำเนินงานของ กบข. ด้วยการพัฒนาเมนู My GPF & My GPF Twins ให้เป็นเครื่องมือสำคัญในการช่วยให้สมาชิกวางแผนบริหารเงินลงทุนแบบรายบุคคล (Personalization) สามารถประเมินเงินที่คาดว่าจะได้รับเมื่อเกษียณอายุราชการ ทำให้สมาชิกมีระยะเวลาเพียงพอในการสะสมเงินออม เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเงิน

โดย กบข. จะทำการศึกษาทบทวนความเพียงพอ ณ เกษียณ เพื่อจัดกลุ่มสมาชิก (Segmentation) และกำหนดแนวทางการดำเนินการ เพื่อส่งเสริมให้สมาชิกกำหนดเป้าหมายการออมให้สอดคล้องกับลักษณะการใช้ชีวิตของสมาชิก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ