นายกฯ ผุดไอเดียเล็งจัดแมตซ์แดงเดือด ตำนานแมนยู-ลิเวอร์พูลในไทย

ข่าวเศรษฐกิจ Friday May 3, 2024 17:44 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกฯ ผุดไอเดียเล็งจัดแมตซ์แดงเดือด ตำนานแมนยู-ลิเวอร์พูลในไทย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลัง นายธรณินทร์ เกียรติชัย ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร บริษัท อินฟลูออส จำกัด บริษัทด้านการบริการจัดกิจกรรมนำนักฟุตบอลระดับโลกมาจัดกิจกรรมในไทย พร้อมด้วยอดีตนักฟุตบอลระดับตำนานของสโมสรลิเวอร์พูล ได้แก่ นาย Michael James Owen (ไมเคิล โอเวน) นาย Steven Charles McManaman (สตีฟ แม็กมานามาน) และนาย Robert Bernard Fowler (ร็อบบี้ ฟาวเลอร์) เข้าเยี่ยมคารวะใรนโอกาสจัดงาน Living Legends: THE KOP DNA II ระหว่างวันที่ 3 - 5 พ.ค.นี้

นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ได้ลองคุยกับคณะจัดงานว่า อาจจะจัดการแข่งขันระหว่างตำนานนักเตะลิเวอร์พูลกับตำนานนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเด็ต ในระดับช่วงอายุ 40-50 ปี และอายุ 50-60 ปี เพราะนักเตะอยากมาเมืองไทยอยู่แล้ว และจะสามารถท่องเที่ยวต่อได้

นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า รัฐบาลมีความพร้อมในการจัดงานดังกล่าว และทั้ง 2 ทีมมีฐานแฟนบอลที่ใหญ่มาก ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะสามารถจัดการแข่งขันได้นั้น ต้องสอบถามจากคณะทำงาน แต่เชื่อว่าอาจจะเป็นช่วงหน้าหนาวของนักเตะ เพื่อให้นักเตะได้เข้ามาช่วงอากาศร้อนของบ้านเรา แต่ต้องมีการพูดคุยอีกครั้งหนึ่ง

ด้านนายธรณินทร์ กล่าวว่า บริษัทฯ จัดกิจกรรมพานักฟุตบอลจากสโมสรลิเวอร์พูลมาเยือนไทยครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนนำมาสู่การจัดงาน Living Legends: THE KOP DNA II ระหว่างวันที่ 3 - 5 พฤษภาคมนี้ โดยได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และบริษัทพันธมิตร นำนักฟุตบอลในตำนานของสโมสรฯ ทั้ง 3 คน มาร่วมทำกิจกรรมกับแฟนคลับในไทย โดยนักกีฬาทั้ง 3 คน ชื่นชอบและสนใจการท่องเที่ยวในประเทศไทย เช่น จังหวัดภูเก็ต รวมถึงชื่นชอบอาหารไทยด้วย

ด้านอดีตนักฟุตบอลของลิเวอร์พูล ระบุว่า รู้สึกประทับใจที่ได้มาเยือนไทย ยินดีที่ประเทศไทยมีแฟนคลับของสโมสรลิเวอร์พูลจำนวนมาก และได้ร่วมทำกิจกรรมกับแฟนคลับชาวไทย พร้อมยินดีเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทยผ่านการใช้กีฬาฟุตบอลเป็นสื่อกลาง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ