อวาด้าเอนเนอร์ยี่รีไฟแนนซ์ 535 ล้านดอลล์ พัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ที่อินเดีย

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 7, 2024 12:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อวาด้า เอนเนอร์ยี่ (Avaada Energy) บริษัทธุรกิจพลังงานหมุนเวียนในเครืออวาด้า กรุ๊ป (Avaada Group) รีไฟแนนซ์วงเงินประมาณ 535 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากธนาคารแห่งชาติเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานและการพัฒนา (NaBFID) ของรัฐบาลอินเดีย นับเป็นการรีไฟแนนซ์วงเงินสูงเป็นอันดับต้น ๆ ในภาคพลังงานหมุนเวียนของอินเดีย

การรีไฟแนนซ์ครั้งนี้ดำเนินการภายใต้โครงสร้างของกลุ่มที่ถูกจำกัดสิทธิ์ (RG) ซึ่งครอบคลุมโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ที่เชื่อมกับโครงข่ายสายส่งระหว่างรัฐภายในประเทศอินเดีย (ISTS) 4 โครงการ โดยมีกำลังการผลิตรวมประมาณ 1,700 เมกะวัตต์ในรัฐราชสถาน โครงสร้างดังกล่าวได้รับการจัดอันดับที่ "AA (Stable)" โดยแคร์เอจด์ เรทติงส์ (CareEdge Ratings)

การรีไฟแนนซ์ครั้งนี้ช่วยสนับสนุนอวาด้าในการเดินหน้าสู่อนาคตที่ยั่งยืน ช่วยสร้างความมั่นใจในกระแสเงินสดที่มั่นคงในระยะยาว และปรับปรุงสุขภาพทางการเงินให้ดีขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยอย่างมากในการผลิตพลังงานทดแทน ตลอดจนสนับสนุนให้อวาด้าลดการปล่อยคาร์บอนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในระดับสากล

นายวินิต มิตตัล ประธานอวาด้า กรุ๊ป กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า เราได้บรรลุหมุดหมายสำคัญ ด้วยการรีไฟแนนซ์โครงการที่ใหญ่ที่สุดของเรา 4 โครงการในรัฐราชสถาน โครงการเหล่านี้ดำเนินการมาประมาณ 2 ปีแล้ว การรีไฟแนนซ์ครั้งนี้เป็นธุรกรรมที่มีวงเงินสูงเป็นอันดับต้น ๆ เท่าที่เคยดำเนินการมาในตลาดพลังงานหมุนเวียนของอินเดีย และเปิดโอกาสให้เราชำระหนี้ให้กับเจ้าหนี้รายเดิมได้ อีกทั้งยังได้ NaBFID เป็นสถาบันการเงินที่ปล่อยกู้รายใหม่ ความสำเร็จนี้ตอกย้ำถึงความต้องการอย่างแรงกล้าในการสนับสนุนโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ให้กระแสเงินสดที่มั่นคงและมีเสถียรภาพของเหล่าสถาบันการเงิน การได้รับข้อเสนออัตราดอกเบี้ยในอัตราที่ดีกว่าสำหรับโครงการที่อยู่ในระหว่างดำเนินการนั้น จะช่วยส่งเสริมผลกำไรของเรา ในขณะเดียวกันก็มอบคุณค่าให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ เงินทุนที่ได้จาก NaBFID ซึ่งเป็นสถาบันการเงินเพื่อการพัฒนาเฉพาะด้านที่รัฐบาลอินเดียได้จัดตั้งขึ้นนั้น เปิดโอกาสให้ชำระเงินกู้ยืมที่คงค้างอยู่ได้ก่อนกำหนด และยังทำให้ผู้ปล่อยกู้หลายรายได้รับการชำระเงินอย่างครบถ้วนและประสบความสำเร็จในการถอนตัวออกจากโครงการ วงเงินกู้นี้ได้รับการอนุมัติและเบิกจ่ายเป็นสินเชื่อกู้ยืมระยะยาวในสกุลเงินรูปี (RTL) ระยะเวลา 20 ปี โดยมีเงื่อนไขทางการค้าที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับเงินกู้ที่ชำระล่วงหน้าก่อนหน้านี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ