นักบริหารเงินจากไทยธนาคาร เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 34.55/57 บาท/ดอลลาร์ ทรงตัวจากวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 34.54/56 บาท/ดอลลาร์ และล่าสุดปรับตัวอ่อนค่าลงมาอยู่ที่ 34.60/62 บาท/ดอลลาร์
"หลังจากเปิดตลาดมาได้สักครู่ เงินบาทปรับตัวอ่อนค่าลงมาอยู่ที่ 34.60/62 บาท/ดอลลาร์ เป็นเพราะนักลงทุนกังวลกับตัวเลขการส่งออกของไทยในเดือน พ.ย.51 ที่วานนี้กระทรวงพาณิชย์ประกาศว่าการส่งออกติดลบกว่า 18% ครั้งแรกในรอบ 6 ปี ซึ่งมีสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการปิดสนามบิน ทำให้เงินบาทปรับอ่อนค่าลง" นักบริหารเงิน ระบุ
ส่วนสกุลเงินต่างประเทศช่วงเปิดตลาดเช้านี้ เงินเยนอยู่ที่ระดับ 90.18/22 เยน/ดอลลาร์ ส่วนเงินยูโรอยู่ที่ระดับ 1.3973/3976 ดอลลาร์/ยูโร
คืนนี้สหรัฐฯ จะรายงานตัวเลขทางเศรษฐกิจที่สำคัญ ได้แก่ กระทรวงพาณิชย์เปิดเผยตัวเลข GDP ขั้นสุดท้ายของไตรมาส 3/51, รายงานยอดขายบ้านใหม่เดือน พ.ย. และสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติรายงานยอดขายบ้านมือสองเดือน พ.ย.
นักบริหารเงิน มองว่า การทำธุรกรรมทางการเงินในระยะนี้ค่อนข้างเบาบาง เนื่องจากเป็นช่วงใกล้หยุดเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ อีกทั้งขณะนี้หลายบริษัทอยู่ในช่วงการปิดงบดุล เงินบาทจึงไม่น่าเคลื่อนไหวมากนัก โดยวันนี้ให้กรอบไว้ที่ 34.50-34.70 บาท/ดอลลาร์