จีนเผยจะใช้นโยบายลดภาษีโครงสร้างต่อไปในปี 2553

ข่าวต่างประเทศ Wednesday December 30, 2009 17:02 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เสี่ยว เจีย หัวหน้าสำนักงานบริหารภาษีของจีนเผยจีนจะยังคงใช้นโยบายการลดภาษีโครงสร้างต่อไปในปีหน้า ขณะเดียวกันก็จะใช้ระบบการจัดเก็บภาษีให้เหมาะสม เพื่อสนับสนุนการปรับปรุงเชิงโครงสร้างของเศรษฐกิจ โดยในปีหน้า รัฐบาลจีนจะยังคงปฏิรูปภาษีผลิตภัณฑ์น้ำมัน และขยายขอบเขตการจัดเก็บภาษีอุปโภคบริโภคบุหรี่และแอลกอฮอล์ ตลอดจนภาษีการซื้อยานยนต์

ทั้งนี้ จีนยังจะส่งเสริมมาตรการบริหารภาษีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ก่อสร้าง และการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ตลอดจนการปฏิรูปภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) การจัดหานโยบายการจัดเก็บภาษีให้กับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ธุรกิจบริการ และส่งเสริมให้องค์กรต่างๆออกมาลงทุน

ที่ผ่านมา รัฐบาลจีนได้ใช้นโยบายปรับปรุงภาษีเชิงโครงสร้างตั้งแต่ช่วงต้นปี 2552 เพื่อเป็นการรับมือกับวิกฤตการเงินโลก สำนักข่าวซินหัวรายงาน


แท็ก รัฐบาลจีน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ