สกุลเงินในเอเชียร่วงต่อช่วงบ่ายนี้ จากความกังวลเทรดเดอร์แห่ซื้อสินทรัพย์ที่ปลอดภัย

ข่าวต่างประเทศ Thursday May 20, 2010 13:35 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สกุลเงินในภูมิภาคเอเชียยังคงร่วงลงในช่วงบ่ายวันนี้ โดยค่าเงินวอนเกาหลีใต้และเปโซฟิลิปปินส์ดิ่งลงหนักสุด เนื่องจากความกังวลที่ว่าเทรดเดอร์อาจให้ความสนใจลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัย มากกว่าที่จะลงทุนในสินทรัพย์ทรัพย์ในกลุ่มประเทศตลาดเกิดขึ้นใหม่ เนื่องจากมีสัญญาณบ่งชี้ว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกอาจเป็นไปอย่างล่าช้า

ทั้งนี้ ณ เวลา 13.25 น.ตามเวลากรุงโซลในวันนี้ ค่าเงินวอนดิ่งลง 1% สู่ระดับ 1,176.50 วอน/ดอลลาร์ ค่าเงินเปโซฟิลิปปินส์ร่วงลง 0.7% แตะที่ 45.925 เปโซ/ดอลลาร์ ค่าเงินริงกิตมาเลเซียอ่อนตัวลง 0.5% แตะที่ 3.2710 ริงกิต/ดอลลาร์

ส่วนค่าเงินรูเปียห์อินโดนีเซียพุ่งขึ้น 0.1% แตะที่ 9,228 รูเปียห์/ดอลลาร์ ค่าเงินดอลลาร์สิงคโปร์ทรงตัวที่ 1.4006 ดอลลาร์สิงคโปร์/ดอลลาร์สหรัฐ และค่าเงินบาททรงตัวที่ 32.37 บาท/ดอลลาร์

สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นรายงานในวันนี้ว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ไตรมาสแรกปีนี้ ขยายตัวในอัตรา 4.9% ต่อปี ทำสถิติขยายตัวติดต่อกัน 4 ไตรมาส เพราะได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมส่งออก รวมทั้งตัวเลขการใช้จ่ายผู้บริโภคและภาคเอกชน

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนเม.ย.ลดลง 0.1% ทำสถิติลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 13 เดือน หลังจากราคาพลังงานร่วงลงอย่างหนัก โดยดัชนี CPI เป็นหนึ่งในดัชนีชี้วัดภาวะเงินเฟ้อภายในประเทศ

ขณะที่ดัชนี CPI พื้นฐาน (core CPI) ซึ่งไม่นับรวมราคาในหมวดอาหารและพลังงาน ทรงตัวในเดือนเม.ย.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ