China Todayข่าวธุรกิจโลหะจีนประจำวันที่ 27 พฤษภาคม 2553

ข่าวต่างประเทศ Thursday May 27, 2010 10:16 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฉี เจียนตง รองเลขาธิการสมาคมเหล็กและเหล็กกล้าของจีน (CISA) เปิดเผยว่า บริษัทเหล็กขนาดใหญ่และขนาดกลาง 77 แห่งของจีน สามารถทำกำไรรวมกันได้ 1.22 หมื่นล้านหยวนในเดือนเม.ย. เนื่องจากประสิทธิภาพในการทำกำไรปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ส่วนในช่วง 4 เดือนแรกปีนี้ บริษัทเหล็กเหล่านี้มีอัตราการทำกำไรต่อยอดขายสูงถึง 3.6% เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสแรกที่ 3.25%

-- บริษัท จินชวน กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้ผลิตนิกเกิลรายใหญ่สุดของจีนและเอเชียเมื่อพิจารณาจากผลผลิต วางแผนที่จะร่วมมือกับกองทุนเพื่อการพัฒนาจีน-แอฟริกา (CADFund) เพื่อซื้อหุ้น 51% ในบริษัท Wesizwe ซึ่งเป็นผู้ผลิตพลาตินัมในแอฟริกาใต้ คิดเป็นมูลค่าการลงทุน 227 ล้านดอลลาร์ หรือ 1.55 พันล้านหยวน

-- กระทรวงพาณิชย์จีน และสมาคมเหล็กและเหล็กกล้าของจีน (CISA) เปิดเผยหลังจากมีข่าวลือเรื่องการปรับเปลี่ยนมาตรการลดหย่อนภาษีว่า ทางกระทรวงพาณิชย์ยังไม่มีการพิจารณามาตรการลดหย่อนภาษีส่งออกผลิตภัณฑ์เหล็กในขณะนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงาน


แท็ก China Today:   เหล็ก   china  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ