ภาวะตลาดหุ้นมาเลเซีย: แรงซื้อเก็งกำไร หนุนคอมโพสิตปิดบวก 17.80 จุด

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday December 2, 2010 17:20 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นมาเลเซียปิดปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้ โดยบรรยากาศการซื้อขายเคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียที่ปิดการเคลื่อนไหวในแดนบวก ท่ามกลางปัจจัยหนุนจากแรงซื้อเก็งกำไรของนักลงทุน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี FBM KLCI ปรับตัวเพิ่มขึ้น 17.80 จุด ปิดที่ระดับ 1,503.22 จุด

ปริมาณซื้อขายรวมอยู่ที่ 979.25 ล้านหุ้น มูลค่า 1.79 พันล้านริงกิต (504.20 ล้านดอลลาร์) เทียบกับระดับ 886.25 ล้านหุ้น มูลค่า 1.59 พันล้านริงกิตเมื่อวานนี้

ดีลเลอร์กล่าวว่า ตลาดขานรับตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา (1 ธ.ค.) จากปัจจัยหนุนของการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่แข็งแกร่ง ขณะที่ความวิตกกังวลต่อปัญหาหนี้ยุโรปเริ่มคลี่คลายลง ทำให้นักลงทุนกลับเข้าสู่ตลาดและส่งแรงซื้อเข้าหนุนหุ้นบลูชิพ รวมถึงเข้าช้อนซื้อเก็งกำไรหุ้นที่ร่วงลงในช่วงที่ผ่านมา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ