ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวบวก 93.92 จุด หรือ 0.89% แตะที่ 10,637.44 จุด หลังตลาดเปิดทำการได้เพียง 15 นาทีในวันนี้ (7 ก.พ.) โดยดัชนีนิกเกอิแตะสถิติสูงสุดในรอบ 9 เดือน เนื่องจากได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของเงินเยนเมื่อเทียบกับเงินสกุลดอลลาร์หลังจากที่สหรัฐเปิดเผยข้อมูลการจ้างงานท่างกลางความคาดหวังว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง
สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นักลงทุนมีการซื้อขายหุ้นหลากหลายกลุ่มในช่วงเปิดตลาด หลังจากสหรัฐรายงานตัวเลขการจ้างงานที่ต่ำกว่าคาดการณ์เล็กน้อยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่อัตราการว่างงานลดลงอย่างมากสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 21 เดือน ที่ 9.0% ในเดือนมกราคม
โบรกเกอร์กล่าวว่า ตลาดได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าลงของเงินเยนเมื่อเทียบกับเงินสกุลดอลลาร์หลังจากการรายงานตัวเลขการจ้างงาน และผลประกอบการณ์โดยทั่วไปที่แข็งแกร่งของภาคเอกชน โดยก่อนหน้านี้ค่าเงินดอลลาร์ซื้อขายในระดับต่ำกว่า 82 เยนในตลาดโตเกียว