GWM เคาะราคา IPO 2 บาท เปิดจองซื้อ 12-15 ก.ย. พร้อมเข้าเทรด LiVEx 19 ก.ย.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday September 12, 2025 11:09 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

GWM เคาะราคา IPO 2 บาท เปิดจองซื้อ 12-15 ก.ย. พร้อมเข้าเทรด LiVEx 19 ก.ย.นี้

นายสุชาติ โอฬารนรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีซ์นอน แอดไวซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า บมจ.เกรซ วอเทอร์ เมด [GWM] เตรียมเสนอขายหุ้นจำนวน 14.15 ล้านหุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท โดยกำหนดวันจองซื้อหุ้นระหว่างวันที่ 12 และ 15 กันยายน 2568 นี้ และบริษัทฯ ได้แต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ ซีจีเอส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVEx) ในวันที่ 19 กันยายน 2568 โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "GWM25"

"การกำหนดราคาหุ้น GWM25 ในครั้งนี้ ถือเป็นระดับราคาเหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯ รวมถึงโอกาสการเติบโตสูง ซึ่งบริษัทฯ ถือเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมครบวงจร และมีความพร้อมในการขยายธุรกิจเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน"นายสุชาติ กล่าว

นายธงชัย ปามิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เกรซ วอเทอร์ เมด [GWM] กล่าวว่า บริษัทมุ่งมั่นที่จะยกระดับมาตรฐานการผลิต และลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการใหม่เพื่อให้บริการที่ครอบคลุมและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและผู้ป่วยโรคไตดียิ่งขึ้น ตอกย้ำความเชี่ยวชาญด้านการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมครบวงจร ภายหลังการระดมทุน บริษัทฯ มีแผนนำเงินไปขยายการลงทุนในธุรกิจไตเทียม และระบบน้ำ RO รวมถึงชำระหนี้คืนและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ เติบโตขึ้นอย่างมั่นคง สอดรับกับการที่ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ มีการเพิ่มขึ้นของความชุกในการล้างไตมากขึ้นต่อเนื่องทุกปี และนโยบายภาครัฐที่ให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการฟอกไตจำนวน 1,500 บาทต่อคนต่อครั้ง ซึ่งปีที่ผ่านมาได้สนับสนุนไปเป็นจำนวนเงินกว่า 20,000 ล้านบาท

นายธงชัย กล่าวว่า การจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVEx) ถือเป็นบันไดก้าวแรกที่สำคัญที่จะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่คู่ค้าและพันธมิตร รวมไปถึงการสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ เพื่อยกระดับและตอบโจทย์การดูแลสุขภาพผู้ป่วยโรคไตให้ครบวงจร ซึ่งก้าวต่อไปบริษัทฯ ก็มีแผนที่จะเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ mai ต่อไป ถือเป็นการเปิดโอกาสให้นักลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศที่สนใจเข้ามาลงทุนมากขึ้น และมองเห็นศักยภาพในด้านความแข็งแกร่งและการเติบโตของธุรกิจ

"ที่ผ่านมามีนักลงทุนทั้งที่เป็นคู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจหลายราย สอบถามและแสดงความสนใจที่จะจองซื้อหุ้น GWM คาดว่าในวันจองซื้อหุ้นระหว่างวันที่ 12 และ 15 กันยายน 2568 นี้ มั่นใจว่าหุ้น GWM จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม"นายธงชัย กล่าว

ทั้งนี้สำหรับ GWM ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการดูแลผู้ป่วยโรคไตผ่านคลินิกเฉพาะทางด้านเวชกรรมไตเทียมและศูนย์ไตเทียมในโรงพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชนแบบครบวงจร โดยสามารถแบ่งธุรกิจและรายได้ออกเป็น 4 ประเภท คือ 1.ธุรกิจการผลิตและจำหน่ายน้ำยาล้างไตและน้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับหน่วยไตเทียม 2.ธุรกิจการจัดจำหน่ายและให้เช่าเวชภัณฑ์ทางการแพทย์สำหรับการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม 3.ธุรกิจการให้บริการออกแบบและติดตั้งระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์สำหรับการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม และการบำรุงรักษาระบบ (RO) และ 4.ธุรกิจการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเวชสำอางสำหรับผู้ป่วยโรคไต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ