TOG แจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงาน ยันไร้เจ็บ-สายการผลิต Rx เดินหน้าปกติ ประกันครอบคลุม

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 21, 2026 14:58 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ไทยออพติคอล กรุ๊ป [TOG] เปิดเผยถึงกรณีเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นในพื้นที่บางส่วนของโรงงานผลิต โดยระบุว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ได้เรียบร้อยแล้ว และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ทั้งนี้ บริษัทให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัยของพนักงาน โดยได้ดำเนินการตามมาตรการฉุกเฉินอย่างเคร่งครัด และอพยพพนักงานออกจากพื้นที่ทันทีตั้งแต่เริ่มเกิดเหตุ พร้อมยืนยันว่าบริษัทมีประกันภัยรองรับความเสียหายอย่างครบถ้วน และเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อ สายการผลิตเลนส์ส่วนบุคคล (Rx) ซึ่งยังคงดำเนินงานและส่งมอบสินค้าได้ตามปกติ

นายธรณ์ ประจักษ์ธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TOG กล่าวว่า จากการประเมินเบื้องต้น เหตุการณ์ดังกล่าวอยู่ในขอบเขตที่สามารถควบคุมได้ บริษัทมีความพร้อมทั้งในด้านระบบประกันภัยและแผนรองรับการดำเนินงานทำให้ยังคงรักษาความต่อเนื่องของธุรกิจได้ โดยเฉพาะสายการผลิตหลักที่ยังดำเนินงานได้ตามปกติขณะเดียวกันทีมงานได้เร่งดำเนินการในส่วนที่ได้รับผลกระทบ เพื่อให้สามารถกลับมาดำเนินงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพโดยเร็วที่สุด

บริษัทอยู่ระหว่างเร่งปรับแผนการดำเนินงานในส่วนของกระบวนการขึ้นรูปเลนส์ (Casting) เพื่อให้สามารถกลับมาดำเนินงานได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด พร้อมทั้งลดผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจให้น้อยที่สุด โดยเบื้องต้นประเมินว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อผลการดำเนินงานอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งนี้บริษัทจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและพร้อมรายงานความคืบหน้าให้ผู้มีส่วนได้เสียทราบต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ