(เพิ่มเติม) ศาลปกครองยังไม่ฟันธงรับคำร้อง 3G หรือไม่ ขอนำข้อมูลเข้าองค์คณะใหญ่ก่อน

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday October 11, 2012 18:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุภาพ ถิรลาภ นักวิชาการอิสระ ด้านโทรคมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ศาลปกครองกลางยังไม่มีคำสั่งว่าจะรับคำร้องให้คณะกรรมการกิจการการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.)แก้ไขหลักเกณฑ์การประมูลใบอนุญาต 3G ไว้พิจารณาหรือไม่ หลังจากเสร็จสิ้นการไต่สวนคู่ความในวันนี้แล้ว โดยศาลฯ ระบุว่าขอนำข้อมูลที่ได้ทั้งหมดเข้าสู่ที่ประชุมองค์คณะตุลาการก่อน แต่ยืนยันว่าจะดำเนินการโดยเร็ว

"ยังไม่ได้ข้อสรุปวันนี้ ศาลขอนำข้อเท็จจริงเข้าที่ประชุมองค์คณะก่อน เพื่อพิจารณาใน 2 ประเด็นว่าจะรับฟัองหรือไม่ และจะคุ้มครองชั่วคราวหรือไม่"นายอนุภาพ กล่าว

พร้อมระบุว่า วันนี้ศาลปกครองบอกว่าได้รับข้อเท็จจริงที่เพียงพอจากทั้งฝ่ายผู้ร้องและผู้ถูกร้องแล้ว โดยจะนำข้อมูลที่ได้ทั้งหมดเข้าสู่ที่ประชุมองค์คณะตุลาการศาลปกครองก่อนและจะเร่งดำเนินการโดยเร็ว ซึ่งหากศาลฯ มีคำสั่งออกมาแล้วจะแจ้งไปยังคู่ความทั้ง 2 ฝ่ายให้รับทราบในทันที

ด้านนายสุทธิพล ทวีชัยการ กรรมการ กสทช.ว่า ตราบใดที่ยังไม่มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้ระงับการเปิดประมูล 3G กสทช.ก็จะเดินหน้าจัดการประมูล 3G ตามขั้นตอนที่ได้วางไว้คือในวันที่ 16 ต.ค.55

และวันนี้ศาลปกครองได้แจ้งให้ทราบแล้วว่าได้รับทราบข้อมูลที่เพียงพอ ซึ่งหากมีคำสั่งจะแจ้งให้คู่ความได้ทราบโดยทันที ส่วนจะให้คาดการณ์ว่าจะรู้ผลคำตัดสินเมื่อใดนั้น นายสุทธิพล เชื่อว่าศาลฯ ได้รับทราบกำหนดการที่จะเปิดประมูลในวันที่ 16 ต.ค.แล้ว ดังนั้น จึงเชื่อว่าต้องเร่งดำเนินการให้ทันแน่นอน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ