(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: เงินเยนแข็งฉุดนิกเกอิปิดลบ 15.39 จุด

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 13, 2012 14:20 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดลบในวันนี้ ทำสถิติปิดปรับตัวลงติดต่อกัน 7 วันทำการ เพราะได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินเยนเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่นๆ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปรับตัวลง 15.39 จุด หรือ 0.18% ปิดที่ระดับต่ำสุดในรอบ 4 สัปดาห์ที่ 8,661.05 จุด

ดัชนีนิกเกอิขยับขึ้นเล็กน้อยเกือบตลอดช่วงเช้านี้ เนื่องจากนักลงทุนกลับเข้าซื้อหุ้นที่ร่วงลงเมื่อวันก่อน แต่หลังจากนั้นดัชนีก็ถอยลงมาเคลื่อนไหวในแดนลบ เนื่องจากเงินเยนแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและยูโร

นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจของประเทศที่ประสบปัญหาหนี้ในยุโรป รวมถึงกรีซ และความเสี่ยงที่สหรัฐจะเผชิญกับภาวะหน้าผาการคลัง หรือหรือภาวะที่มาตรการปรับขึ้นภาษีและปรับลดงบรายจ่ายวงเงิน 6 แสนล้านดอลลาร์ของรัฐบาลสหรัฐจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในต้นปีหน้า ซึ่งภาวะหน้าผาการคลังจะส่งผลให้เศรษฐกิจสหรัฐเข้าสู่ภาวะถดถอย

หุ้นฮิตาชิ เคเบิล พุ่งขึ้น 18.7% ขณะที่หุ้นฮิตาชิ เมทัลส์ ดิ่งลง 6.9% หลังจากมีข่าวว่า ทั้งสองบริษัทซึ่งเป็นธุรกิจในเครือของฮิตาชินั้น วางแผนที่จะควบรวมกิจการกันในเดือนเม.ย.ปีหน้า

ส่วนหุ้นโอลิมปัสพุ่งขึ้น 5.9% แม้บริษัทได้ปรับลดคาดการณ์ผลประกอบการในรอบปีที่สิ้นสุดเดือนมี.ค.ปีหน้า


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ