บลจ.ธนชาต ออกกกองทุนหุ้น ตั้งเป้าผลตอบแทน 8% ใน 1 ปี

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 31, 2013 11:12 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บลจ.ธนชาต เปิดเผยว่า บริษัทสนอขายกองทุนเปิดธนชาตชาเลนจ์ 5 (T-Challenge 5) เน้นลงทุนในหุ้นที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง มีโอกาสที่จะทำกำไรในช่วงภาวะผันผวน เป็นการบริหารพอร์ตหุ้นแบบเชิงรุกหรือ Active Style จะได้เปรียบเพราะหากเลือกหุ้นถูกกลุ่ม ถูกตัว และจับจังหวะการลงทุนได้ถูกต้อง จะมีโอกาสสร้างผลตอบแทนได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งกองทุนในกลุ่มธนชาตชาเลนจ์ จะเน้นการลงทุนแบบ Active ทั้งหมด จึงมีโอกาสดีที่จะสร้างผลตอบแทนจากหุ้นปัจจัยพื้นฐานดี ๆ ในช่วงตลาดปีนี้ และปีหน้าที่คาดว่าตลาดจะยังคงผันผวน

กองทุนเปิดธนชาตชาเลนจ์ 5 (T-Challenge5) เป็นกองทุนรวมผสม ตั้งเป้า 8% ภายใน 1 ปี เงื่อนไขเลิกกองทุนเมื่อกองทุนมีมูลค่าหน่วยลงทุนตั้งแต่ 10.91 บาท ณ วันทำการใด เสนอขายครั้งเดียว (IPO) วันที่ 30 มกราคม — 6 กุมภาพันธ์ 2556 ลงทุนขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท

นายบุญชัย กล่าวอีกว่า ตลาดหุ้นไทยมีโอกาสปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากเม็ดเงินลงทุนจากต่างประเทศที่ไหลเข้ามาลงทุนทั้งในตลาดตราสารหนี้และตลาดทุน ส่งผลให้ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้น ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนดัชนีตลาดหลักทรัพย์ให้เดินหน้าต่อ อีกทั้ง การกระตุ้นการบริโภคและการลงทุนทั้งภาครัฐและภาคเอกชนจะเป็นแรงหนุนสริมอีกทางหนึ่ง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ