(เพิ่มเติม) "อักษร เอ็ดดูเคชั่น"ตั้ง บล.ฟินันซ่าเป็น FA เดินหน้าเข้าตลาด SET ปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday March 26, 2015 13:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายตะวัน เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด และกลุ่มบริษัทในเครือ เปิดเผยว่า บริษัทแต่งตั้งให้ บล.ฟินันซ่า เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน(FA) ในการเตรียมพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET)ภายในปีนี้ เพื่อระดมทุนมาใช้ขยายธุรกิจรองรับการเติบโตในอนาคต ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างขั้นตอนการเตรียมแผนการยื่นเอกสารแบบ Filing ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.
"บริษัทมีแผนที่จะนำเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนไปขยายธุรกิจด้านการศึกษา เพื่อยกระดับนวัตกรรมสื่อการเรียนการสอน ให้สอดคล้องกับนโยบายของบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นยกระดับการศึกษาไทย ของทั้งผู้เรียน และ ผู้สอน ให้มีศักยภาพทัดเทียมกับมาตรฐานสากล"นายตะวัน กล่าว

กลยุทธ์หลักที่จะช่วยสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนของบริษัทใน 3 ปีข้างหน้า คือ การลงทุนเสริมความแข็งแกร่งทางด้านวิชาการและสื่อเพื่อช่วยการสอนของครู การสร้างแผนการจัดการเรียนรู้ (Lesson Plan) เพื่อให้ครูทั่วประเทศได้นำไปใช้ได้โดยไม่คิดมูลค่า การสร้างเครือข่ายของครูเพื่อการฝึกอบรมและแบ่งปันความรู้ผ่าน Teacher Academy การเปิดตัวสื่อดิจิตอลใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น Twig หรือ Universal Curriculum (UC) และการสร้างภาพลักษณ์ผู้นำในธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผลการดำเนินงานในปี 57 บริษัทมีรายได้ 2,500 ล้านบาท แบ่งเป็นสัดส่วนรายได้จากการจำหน่ายสื่อการเรียนการสอน และหนังสือเรียนประมาณ 75% และอื่นๆอีกประมาณ 25%

นายตะวัน กล่าวว่า บริษัทเป็นผู้นำด้านการผลิตสื่อการเรียนการสอน ทำให้ต้องคิดค้นนวัตกรรมการเรียนรู้ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และเป็นการต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ และทักษะการคิดอย่างมีวิจารณาญาณให้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง อักษร เอ็ดดูเคชั่น จึงเป็นหนึ่งในผู้นำการพัฒนาสื่อเรียนการสอน ให้กับนักเรียน และครู อย่างต่อเนื่อง อาทิ การออกแบบคู่มือครูและแผนการเรียนรู้ เพื่อช่วยครูในการเตรียมการเรียนการสอนในชั้นเรียน รวมถึง การเป็นผู้ริเริ่มเปิดตลาดสื่อเสริมอิงหลักสูตรในรูปแบบต่างๆ

ล่าสุด“อักษร เอ็ดดูเคชั่น"ปฏิวัติวงการสื่อการเรียนการสอน เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมการเรียนรู้ในรูปแบบทักษะใหม่ๆ ภายใต้ “ Aksorn Learning Ecosystem " ซึ่งเป็นนวัตกรรมการศึกษาแห่งศตวรรษที่ 21 เพื่อเป็นการตอบโจทย์การเรียนรู้แห่งศตวรรษที่ 21 เพราะการเรียนการสอนไม่จำเป็นต้องถูกจำกัดอยู่แต่ในห้องเรียน โดยเปลี่ยนจากผู้สอนเป็นศูนย์กลาง เป็นนักเรียนเป็นศูนย์กลางแทน ดังนั้น Aksorn Learning Ecosystem จึงถูกพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ดังกล่าวและเป็นนวัตกรรมการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถพัฒนาศักยภาพผู้เรียนทุกคนได้สูงสุด

"บริษัทมองว่า Learning Ecosystem เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมของการเรียนรู้รูปแบบใหม่ โดยนำเอาเทคโนโลยี และ สื่อต่างๆ เข้ามาผสมผสานกับการเรียนโดยใช้ตำรา โดยทั้งครูและนักเรียน สามารถสร้างและเรียนรู้บทเรียนไปพร้อมกันได้ เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ ซึ่งแนวความคิดดังกล่าวถือว่าเป็นการตอบโจทย์เป้าหมายการเรียนรู้แห่งศตวรรษที่ 21 ที่มีการมุ่งเน้นให้มีการยกระดับทั้ง นักเรียน และครู ให้มีศักยภาพการเรียนรู้ที่ก้าวไกล ดังนั้น บริษัทฯ เชื่อว่านวัตกรรมดังกล่าวจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Capital และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของประเทศไทยในที่สุด"นายตะวัน กล่าว

อนึ่ง บริษัทในเครือ ได้แก่ บริษัท อักษร เจริญทัศน์ อจท. จำกัด ก่อตั้งตั้งแต่ปี พ.ศ.2478 ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายตำราเรียนสำหรับการศึกษาตั้งแต่ระดับปฐมวัยไปจนถึงมัธยมศึกษาตอนปลายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย, บริษัท อักษร อินสไปร์ จำกัด ผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายสื่อการเรียนการสอนในรูปแบบดิจิตอลสำหรับทักษะ การเรียนรู้ยุคใหม่ และบริษัทอื่นๆ ในกลุ่ม อันมีภารกิจในการพัฒนาและจัดจำหน่ายสินค้าบริการเพื่อการเรียนรู้ในหลากหลายรูปแบบ อาทิ สื่อสำหรับพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ของเด็กกลุ่มพิเศษที่ได้มาตรฐานที่สุด หนังสือเสริมความรู้อิงหลักสูตรที่ครอบคลุมเนื้อหาและตรงตามหลักสูตรทุกระดับชั้น ไปจนถึงการจัดส่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอักษร แก่โรงเรียนและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ