NPP มั่นใจปีนี้ Turnaround ถึงจุดคุ้มทุนแน่ 3 ธุรกิจหลักโตดี-ลุยขยายสาขาร้านอาหาร

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 14, 2016 10:13 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรพงษ์ เตรียมชาญชัย กรรมการผู้จัดการ บมจ.นิปปอนแพ็ค (ประเทศไทย) (NPP) เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจของบริษัทในปีนี้ จะมีการเติบโตที่เด่นชัดมากขึ้น และสามารถพลิกกลับมาถึงจุดคุ้มทุนแน่นอน เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้มีการลงทุนจัดโครงสร้างทางธุรกิจต่างๆเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในช่วงต่อจากนี้จะเป็นการรับรู้รายได้และกำไรทั้งจากธุรกิจผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ ธุรกิจอาหาร และธุรกิจสื่อโฆษณา

ทั้งนี้ คาดว่าธุรกิจอาหารจะมีการเติบโตสูงสุดในเครือ NPP เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีอัตรากำไรอยู่ในเกณฑ์ดี อีกทั้งมีโอกาสในการขยายธุรกิจได้ค่อนข้างรวดเร็ว เพราะอาหารเป็นปัจจัยหลักในชีวิตประจำวันที่เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างหลากหลาย สามารถขยายตัวได้ในทุกสภาวะเศรษฐกิจ อีกทั้งธุรกิจอาหารที่บริษัทลงทุนไปสามารถรับรู้รายได้ทันที

ล่าสุด บริษัท เอ็นพีพี ฟู้ด อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (NPP FOOD) บริษัทในเครือ NPP ได้ลงนามสัญญาซื้อขาย บริษัท มิยาบิ กริลล์ จำกัด (MIYABI) ร้านอาหารญี่ปุ่นแล้วเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 59 ด้วยจำนวนเงิน 55 ล้านบาท โดยใช้เงินทุนหมุนเวียนของบริษัท กำหนดการโอนทรัพย์สินและสิทธิ ในวันที่ 1 มี.ค. 59 โดย NPP FOOD จะเป็นผู้ถือสิทธิในการบริหาร และถือครองทรัพย์สินของร้านมิยาบิ จำนวน 5 สาขา ประกอบด้วย 1. สยามสแควร์ 2. ซีคอนสแควร์ 3. เดอะมอลล์ บางแค 4. เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และ 5. เซ็นทรัล ศาลายา

การลงทุนครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่ม และเพื่อให้ NPP FOOD มีธุรกิจที่หลากหลาย และสามารถใช้บุคคลากรที่มีอยู่แล้วได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งร้านมิยาบิ เป็นธุรกิจอาหารที่มีศักยภาพ ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่นิยมรับประทานอาหารปิ้งย่างกันมากขึ้น จึงเป็นโอกาสที่ดีของบริษัทที่ได้รับสิทธิในการบริหารหลังจากนี้

นายวิชัย เจริญธรรมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นพีพี ฟู้ด อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า แผนงานของร้านมิยาบิในเบื้องต้น บริษัทจะมีการปรับปรุงระบบการบริหารเป็นแบบ Casual Dining บริการอาหารที่โต๊ะให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับการปิ้งย่างแบบไม่ขาดตอน พร้อมเพิ่มเมนูอาหารให้มีความหลากหลาย ภายใต้แนวคิด “อาหารญี่ปุ่นแท้ ถูกปากคนไทย" ซึ่งได้พัฒนาจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารของคนไทย โดยอิงข้อมูลจากผลการวิจัย นอกจากนี้ บริษัทมีแผนที่จะเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 2 สาขา โดยจะใช้งบลงทุนประมาณ 20 ล้านบาท

“มิยาบิเป็นร้านปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์สไลต์ญี่ปุ่น ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี มีความหลากหลายของเมนูอาหาร ได้รับความนิยมในกลุ่มเป้าหมาย ทุกเพศ ทุกวัย ที่ชื่นชอบการรับประทานบุฟเฟ่ต์แบบปิ้งย่าง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักเรียนนักศึกษา กลุ่มวัยทำงาน กลุ่มคู่รัก หรือกลุ่มครอบครัว ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยายกาศในการรับประทานอาหาร ซึ่งมิยาบิมีกระแสการตอบรับที่ดีอยู่แล้ว ทำให้บริษัทมองเห็นศักยภาพที่จะสามารถต่อยอดธุรกิจได้" นายวิชัย กล่าว

เบื้องต้นบริษัทประเมินว่าร้านมิยาบิทั้ง 5 สาขาจะสามารถสร้างรายได้เฉลี่ยปีละ 100 ล้านบาท และคาดว่าจะสามารถคืนทุนได้ภายในเวลาไม่เกิน 3 ปี


แท็ก ลุย  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ