หุ้น BTW ปิดเทรดช่วงเช้าที่ 5.45 บาท เพิ่มขึ้น 1.70 บาท (+45.33%) จากราคาขาย IPO ที่ 3.75 บาท/หุ้น มูลค่าซื้อขาย 2,036.06 ล้านบาท โดยเปิดตลาดที่ 5.05 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 5.90 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 5.05 บาท
นายโชติก รัศมีทินกรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บีที เวลธ์ อินดัสตรีส์ (BTW) เปิดเผยว่า ราคาหุ้น BTW ที่เปิดซื้อขายในวันนี้เป็นแรกที่ราคา 5.05 บาท สูงกว่าที่คาดไว้ โดยเชื่อว่านักลงทุนให้ความสนใจผลประกอบการและมองว่าธุรกิจของบริษัทฯผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว ขณะที่ในอนาคตมีแนวโน้มการเติบโตอีกมาก
ด้านนายไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.ทิสโก้ ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นของ BTW กล่าวว่า ราคาหุ้นถือว่ามีความเหมาะสมและสะท้อนการเติบโตที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยเฉพาะจากแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจแปรรูปและประกอบกลุ่มชิ้นงานขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าที่จะเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากเศรษฐกิจโลกมีการเติบโต ธุรกิจของบริษัทฯก็จะมีการเติบโตตามไปด้วย
สำหรับภาวะตลาดหุ้นไทยปัจจุบันมองว่าเงินทุนต่างชาติเริ่มไหลกลับเข้ามาสู่ประเทศไทยมากขึ้น หลังจากอังกฤษมีประชามติให้ออกจากสหภาพยุโรป ส่งผลให้ค่าเงินและตลาดหุ้นในยุโรปมีความผันผวนค่อนข้างมาก ประกอบกับตลาดตราสารหนี้ให้ผลตอบแทนต่ำ หรือถึงกับติดลบ ทำให้เงินทุนไหลมายังในภูมิภาคเอเชียมากขึ้น ขณะที่ตลาดหุ้นไทยยังมีความน่าสนใจ
แต่อย่างไรก็ตาม คงต้องติดตามการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ 59 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 7 ส.ค. หากผ่านก็จะเป็นผลบวกที่ทำให้ภาครัฐเร่งออกโครงการโครงสร้างพื้นฐานออกมาได้ตามแผนโรดแมป ซึ่งจะช่วยให้เศรษฐกิจมีการเติบโต และหนุนเงินทุนไหลเข้ามากขึ้นด้วย
ทั้งนี้ ทาง บล.ทิสโก้ อาจจะมีการปรับเป้าดัชนีตลาดหุ้นไทยของปีนี้อีกครั้ง จากเดิมที่คาดว่าจะอยู่ที่ 1,500 จุด โดยแนวโน้มอาจจะเป็นการปรับขึ้น หากการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ 59 ให้ความเห็นชอบ