ข่าวอินโฟเควสท์
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…
12:38 ซาอุฯเผย เหตุโจมตีโรงกลั่นกระทบผลผลิตน้ำมันของประเทศถึงครึ่งหนึ่ง   กระทรวงพลังงานของซาอุดีอาระเบียกล่าวว่า การโจมตีโรงกลั่นน้ำมันสองแห่งได้ส่ง…
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…

PPM ตั้งเป้าปี 60 ยอดขายรวมโต 5-10% มีแผนขยายธุรกิจไปสู่พลังงานโซลาร์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 1 มีนาคม 2560 10:00:49 น.

นายชำนาญ พรพิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. พรพรหมเม็ททอล (PPM) คาดว่า ยอดขายรวมในปี 2560 จะโตขึ้น 5-10% โดยในส่วนของธุรกิจ Premium Flexible Packaging ที่แม้ว่าตลาดการบริโภคจะลดลง แต่บริษัทฯ ได้มีการพัฒนาสินค้าคุณภาพสูงสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยคาดว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้น 25% ในปี 2560

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนขยายธุรกิจไปสู่ธุรกิจพลังงานด้านโซลาร์ โดยบริษัท โซลาร์ พีพีเอ็ม  จำกัด (SPPM) บริษัทย่อยของ PPM เป็นผู้ผลิตแผงโซลาร์อยู่แล้ว ดังนั้นจึงมีความได้เปรียบในการสามารถผลิตแผงโซลาร์ได้ในต้นทุนที่ถูกกว่า โดยเน้นการผลิตเพื่อส่งออกและการขยายตลาดไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด

"PPM จึงมั่นใจว่าในอนาคตจะสามารถสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้แก่บริษัทฯ ตลอดจนสามารถทำให้บริษัทฯ มีผลกำไรที่ยั่งยืนและเติบโตได้อย่างต่อเนื่องในระยะยาว" นายชำนาญ กล่าว

สำหรับผลประกอบการประจำปี 2559 นั้นจากการที่บริษัทฯ มีการบริหารจัดการต้นทุนในการดำเนินงานที่ดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องอัตราแลกเปลี่ยน ประกอบกับการที่บริษัทฯ ได้มีการปรับราคาสินค้าลง ส่งผลให้มีปริมาณการขายมากขึ้น ตลอดจนการที่สามารถขยายตลาดลูกค้าได้เพิ่มขึ้น ซึ่งแม้ว่ายอดขายในปี 2559 จะมีมูลค่าเท่ากับปีที่ผ่านมา แต่ก็ทำให้กำไรของบริษัทฯ ในปีนี้ดีขึ้น

ล่าสุด PPM แจ้งผลประกอบการประจำปี 2559 โดยบริษัทฯ มีรายได้จากการขายรวม 1,310.06 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 0.73% และ Premium Flexible Packaging ที่ผลิตสินค้ากลุ่มบรรจุภัณฑ์ ได้มียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้น 6% ส่วนผลการดำเนินงานในปี 2559 จากงบรวม บริษัทฯ มีกำไรส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นบริษัทใหญ่หรือกำไรเบ็ดเสร็จรวมเป็นเงิน 18.16 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 209.55% จากปีที่ผ่านมาซึ่งขาดทุนเบ็ดเสร็จรวมเป็นเงิน 16.58 ล้านบาท สาเหตุหลักคือบริษัทฯ สามารถบริหารต้นทุนได้ดีกว่าปีที่ผ่านมาพร้อมด้วยกำไรที่บริษัทฯ ได้รับจากอัตราแลกเปลี่ยน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง