ข่าวอินโฟเควสท์
01:44 ตำรวจอินโดฯรวบตัวผู้ต้องสงสัย 9 รายพัวพัน IS เตรียมก่อเหตุโจมตี   Densus 88 ซึ่งเป็นหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของอินโดนีเซีย สามารถจับกุมตัวผู้ต…
01:13 "ซัมซุง"เตรียมเปิดตัว Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับได้ในตลาดสหรัฐวันที่ 27 ก.ย.   บริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิคส์ แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะเปิดตัว Gala…
00:48 เฟดนิวยอร์กยันตลาดการเงินสงบแล้ว แต่เตือนสภาพคล่องอาจตึงตัวปลายเดือนนี้   นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวในว…
00:10 ดาวโจนส์พลิกดีดบวก ขานรับจีนสั่งซื้อถั่วเหลืองล็อตใหญ่จากสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกดีดตัวสู่แดนบวก หลังมีข่าวว่า จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ต…
00:01 จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ตันจากสหรัฐวันนี้ ก่อนเปิดฉากเจรจาการค้าเดือนหน้า   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า จีนได้สั่งนำเข้าถั่วเหลืองจำนวน 600,000 ต…

D เผยผถห.ใหญ่ขายหุ้นบิ๊กล็อต 5% ให้กองทุนช่วยเพิ่มสภาพคล่องยันโครงสร้างไม่เปลี่ยน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 7 พฤศจิกายน 2560 12:58:37 น.

ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เดนทัล คอร์ปอเรชั่น (D) เปิดเผยว่า ขณะนี้มีกองทุนเข้ามาเป็นพันธมิตรถือหุ้นในสัดส่วนประมาณ 5% ของทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วทั้งหมดโดยเป็นการซื้อบิ๊กล็อตจากผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยไปแล้ว

“การขายหุ้นออกไปในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มสภาพคล่องให้กับหุ้นในตลาด (Free Float) และสิ่งสำคัญ คือเป็นการสร้างความมั่นคงด้านโครงสร้างผู้ถือหุ้น เพราะเป็นกองทุนที่มองเห็นศักยภาพการเติบโตของบริษัทและมีนโยบายถือหุ้นในระยะยาว ขณะที่โครงการการบริหารยังคงเดิมไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ และแผนการดำเนินธุรกิจก็ยังคงเดินตามโรดแมพที่ได้วางเอาไว้"

ทพ.พรศักดิ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมามีนักลงทุนสถาบันทั้งในและต่างประเทศ ติดต่อขอเข้าพบอย่างต่อเนื่อง เพื่อขอเข้าร่วมลงทุน เนื่องจากมองเห็นถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจ ซึ่งมีการเติบโตเฉลี่ยไม่น้อยกว่าปีละ 10% จากการเพิ่มขึ้นของผู้ใช้บริการ ทันตกรรมทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแผนการที่สร้างโรงพยาบาลทันตกรรมในย่านกลางเมือง ซึ่งเป็นศูนย์เฉพาะทางจะช่วยผลักดันรายได้ ในช่วง 5 ปีข้างหน้า เติบโตอย่างก้าวกระโดดตามแผน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง