ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

EPCO เตรียมยื่นไฟลิ่งนำ"อีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป"เข้าตลาดหุ้น คาดเข้าเทรดภายในต้นปี 61

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 มกราคม 2561 15:49:48 น.

นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บมจ.โรงพิมพ์ตะวันออก (EPCO) กล่าวถึงความคืบหน้าการนำบมจ. อีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป (EP) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมยื่นไฟลิ่งกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยคาดว่าจะสามารถเข้าจดทะเบียนได้ภายในต้นปี 2561 ตามแผน

ขณะที่แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 60 คาดว่าจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด จากการรับรู้กำไร 2 โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อน กำลังการผลิต 360 เมกะวัตต์ ซึ่งเริ่มบุ๊คเข้ามาในช่วงครึ่งปีหลังจากการที่ EP ได้เข้าไปซื้อหุ้นสามัญทั้งทางตรงและทางอ้อม ในสัดส่วน 49.50% ของบริษัท พีพีทีซี จำกัด (PPTC) และในสัดส่วน 40% ของบริษัท เอสเอสยูที จำกัด (SSUT) ทำให้มีการรับรู้กำไรจากเงินลงทุนเข้ามาตามสัดส่วนการถือหุ้น และแนวโน้มในปี 2561 คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการรับรู้รายได้เต็มปี 2 โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อน และจากแผนขยายธุรกิจของบริษัทฯ ซึ่งจะทำให้ธุรกิจมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทฯยังคงเดินหน้าขยายการลงทุนโรงไฟ้ฟ้าทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ประจำ นอกเหนือจากธุรกิจโรงพิมพ์ที่ยังคงมีกำไรเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แม้แนวโน้มการเติบโตจะมีจำกัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง